tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Bé gái 3 tuổi có chỉ số IQ cao ngang Bill Gates

          Với chỉ số IQ trên 160, bé gái 3 tuổi đã trở thành người nhỏ tuổi nhất ở bang Arizona, Mỹ được kết nạp vào Hiệp hội Mensa, hội của những người thông minh nhất thế giới.

 

Bé gái Alexis Martin với chỉ số IQ trên 160.


         Thực tế, các bác sĩ cho biết Alexis Martin đã hoàn thành quá tốt các bài kiểm tra độ thông minh đến nỗi họ không thể chấm điểm IQ chính xác cho cô bé.


          Mensa là một câu lạc hộ quốc tế chỉ thu nhận những thành viên có chỉ số IQ cao ngất, chỉ chiếm 2% những người có chỉ số cao nhất trên toàn thế giới.


           Người bình thường có chỉ số IQ xấp xỉ 100. Nhưng Martin đạt tới 160, mức cao nhất có thể trong bài kiểm tra. Cô bé có thể so sánh với các thiên tài như Albert Einstein, Stephen Hawking và Bill Gates, những người có chỉ số thông minh ở ngưỡng tương tự.
 


          Trao đổi với kênh ABC 15, anh Ian, bố của Martin cho biết: “Từ khi mới 12-18 tháng tuổi, khi chúng tôi đang ngồi trên ô tô thì Martin đã biết kể lại câu truyện từ tối hôm trước. Cháu không chỉ kể đơn thuần mà còn thuật lại một cách chính xác”.


          Martin thường xuyên đọc sách dành cho học sinh lớp 5 và thậm chí còn tự học tiếng Tây Ban Nha trên máy tính bảng. Bất cứ khi nào học được từ mới là cháu lại áp dụng, Martin chưa bao giờ sử dụng từ sai ngữ nghĩa cả”, anh Ian nói thêm.


          Dù bố mẹ của cô bé rất tự hào về trí thông minh của con gái nhưng họ cũng lo lắng về những thử thách trong quá trình nuôi dạy con.

 

Anh Ian và con gái.


          Một trong số các bác sĩ từng kiểm tra cô bé cho biết, Martin có thể không bao giờ theo học trường bình thường vì đứa trẻ này sẽ thường xuyên bị lo âu nếu không được sống trong môi trường có những đứa trẻ tài năng như mình.


          Anh Ian chia sẻ: “Con gái tôi liệu có nên đi nhà trẻ sớm hay không? Chúng tôi vẫn rất phân vân vì chúng tôi thực sự muốn cháu hiểu được các khía cạnh xã hội”.


Nguồn: http://dantri.com.vn

Người đăng: Hoàng Thị Xoan

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.