tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Nhật ký lớp học - khi nào được ăn bằng tay?

         Sao mà học sinh lớp 1 của cô Phương ngày hôm nay lại yêu đến thế?

         "Con thưa cô quả chuối, củ khoai lang, cái bắp ngô, củ lạc là những đồ ăn có thể sử dụng tay để ăn ạ". Vậy là các con đã phân biệt được cách ăn ngoan trong phép lịch sự khi ăn rồi đấy. Và bài học: "Khi nào được ăn bằng tay" sẽ giúp các con hiểu sâu sắc hơn về điều này nhé!

 

          Những hình ảnh mà cô trò mình cùng tìm hiểu đã giúp các con biết những món ăn nào chúng mình được phép ăn bằng tay, những món ăn nào chúng ta phải dùng thìa, nĩa để ăn. Những đồ ăn có vỏ mà chúng ta không thể dùng đũa thìa để gắp như tôm, cua, bánh kẹo ...sẽ là lịch sự trong thói quen ăn uống nếu các con sử dụng tay để ăn. Nhưng ăn ngoan khi sử dụng đôi bàn tay là thế nào? Là tuyệt đối sạch sẽ, vệ sinh các con à! Đó là lúc trước khi ăn, các con rửa sạch đôi tay của mình, là trong khi ăn các con không nghịch lên tóc, lên mặt, không rơi vãi, là sau khi ăn các con lau tay vào giấy ăn hoặc rửa khô tay.


             Các con thân yêu!  Trong chùm "kỹ năng lịch sự khi ăn", các con đã được thực hành như khi chúng ta đi ăn ở ngoài hay dùng bữa với gia đình. Còn hôm nay cô trò mình cùng mở tiệc với những món ăn bằng tay ngay trong lớp học của chúng mình nhé! Đó là bánh kẹo và bim bim. Thật ngon phải không nào. Các học sinh của cô đã học được cách ăn ngoan rồi đấy. Sau khi ăn các con để vỏ bánh kẹo và bim bim đúng quy định, không vất xuống sàn nhà để giữ gìn vệ sinh chung. Cô khen lớp chúng mình rất ngoan!


               Kết thúc tiết học, các con ai cũng được trang bị cho mình thêm một kỹ năng cần thiết và cô hy vọng kỹ năng này sẽ theo các con đến suốt cuộc đời. Ai nhìn các con cũng phải trầm trồ ca ngợi vì đã học được các ăn ngoan và lịch sự. Cô chúc các con sẽ trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi và lịch sự với mọi tình huống trong cuộc sống nhé!


                                                         Người đăng: Minh Phương - DOME Việt Nam

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.