Nhật ký lớp học

Nhật ký lớp học - khi nào được ăn bằng tay?

Sao mà học sinh lớp 1 của cô Phương ngày hôm nay lại yêu đến thế?

"Con thưa cô quả chuối, củ khoai lang, cái bắp ngô, củ lạc là những đồ ăn có thể sử dụng tay để ăn ạ". Vậy là các con đã phân biệt được cách ăn ngoan trong phép lịch sự khi ăn rồi đấy. Và bài học: "Khi nào được ăn bằng tay" sẽ giúp các con hiểu sâu sắc hơn về điều này nhé!

Những hình ảnh mà cô trò mình cùng tìm hiểu đã giúp các con biết những món ăn nào chúng mình được phép ăn bằng tay, những món ăn nào chúng ta phải dùng thìa, nĩa để ăn. Những đồ ăn có vỏ mà chúng ta không thể dùng đũa thìa để gắp như tôm, cua, bánh kẹo ...sẽ là lịch sự trong thói quen ăn uống nếu các con sử dụng tay để ăn. Nhưng ăn ngoan khi sử dụng đôi bàn tay là thế nào? Là tuyệt đối sạch sẽ, vệ sinh các con à! Đó là lúc trước khi ăn, các con rửa sạch đôi tay của mình, là trong khi ăn các con không nghịch lên tóc, lên mặt, không rơi vãi, là sau khi ăn các con lau tay vào giấy ăn hoặc rửa khô tay.

Các con thân yêu!  Trong chùm "kỹ năng lịch sự khi ăn", các con đã được thực hành như khi chúng ta đi ăn ở ngoài hay dùng bữa với gia đình. Còn hôm nay cô trò mình cùng mở tiệc với những món ăn bằng tay ngay trong lớp học của chúng mình nhé! Đó là bánh kẹo và bim bim. Thật ngon phải không nào. Các học sinh của cô đã học được cách ăn ngoan rồi đấy. Sau khi ăn các con để vỏ bánh kẹo và bim bim đúng quy định, không vất xuống sàn nhà để giữ gìn vệ sinh chung. Cô khen lớp chúng mình rất ngoan!

Kết thúc tiết học, các con ai cũng được trang bị cho mình thêm một kỹ năng cần thiết và cô hy vọng kỹ năng này sẽ theo các con đến suốt cuộc đời. Ai nhìn các con cũng phải trầm trồ ca ngợi vì đã học được các ăn ngoan và lịch sự. Cô chúc các con sẽ trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi và lịch sự với mọi tình huống trong cuộc sống nhé!

Người đăng: Minh Phương - DOME Việt Nam