Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Chia sẻ, động viên khi bạn gặp chuyện buồn

Các em học sinh lớp 2 thân mến!

Ai trong số chúng ta cũng cần có một người bạn để động viên chia sẻ trong những lúc vui cũng như lúc buồn. Các em đã làm gì để động viên cho người bạn yêu quý của mình. Phải chăng có phải là một điều quá khó khăn không? Không đâu các em ạ, chúng mình cùng thực hành “chia sẻ, động viên khi bạn gặp chuyện buồn” nhé!

Khi các em gặp phải một vấn đề nào đó, không chỉ bản thân chúng ta muốn giải tỏa mà những người xung quanh cũng cảm thấy không thoải mái nếu như bạn luôn mang một vẻ mặt buồn rầu. Không gì là không thể giải quyết nếu các em học cách bình tĩnh và biết cách vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Nếu chúng ta có bị điểm kém, hãy động viên nhau cùng cố gắng để làm tốt hơn ở những lần kiểm tra sau. Nếu có bị la mắng, hãy động viên nhau thành thực nhận lỗi và hứa sửa sai. Nếu chẳng may bị mất người thân, hãy động viên nhau cố gắng vượt qua và vui tươi trở lại. Niềm tin mà các em giành cho bạn của mình chính là một thái độ chia sẻ chân thành, cởi mở cùng ánh mắt thân thương giàu sự sẻ chia. Tình bạn của chúng ta cũng vì thế mà gắn bó nhau hơn.

Kết thúc tiết học cũng là những vai diễn rất thành công của các em học sinh. Cô mong muốn các em sẽ áp dụng ngay vào những tình huống thực tế trong học tập và đời sống của mình. Chúc các em sẽ có thêm nghị lực để hòa đồng cùng cuộc sống, cùng bạn bè và sống ngập tràn trong tình yêu thương.

Người viết: Minh Phương - DOME Việt Nam