tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Tuyết phủ dày gần 10cm, nhiều phương tiện nằm chờ tuyết tan

Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do không khí lạnh cực mạnh từ phía bắc tràn về nên ngày hôm qua (15/12) và hôm nay, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có tới 4 điểm có tuyết rơi gồm vùng Ô Quý Hồ, thị trấn Sa Pa, Ý Tý (huyện Bát Xát), Pha Long, Tả Ngải Chồ (huyện Mường Khương), tạo nên vẻ đẹp thu hút khách du lịch tới thăm. Tuy nhiên tuyết rơi dày đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sản xuất và sinh hoạt của đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai.

 

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, hôm qua Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có công văn chỉ đạo các xã vùng cao, nhất là nơi xảy ra mưa tuyết, sương muối, phải chủ động phòng chống rét cho người và trâu bò.

 

Thông tin từ Trạm kiểm lâm Núi Xẻ (Vường Quốc gia Hoàng Liên) cho biết, ở độ cao trên 1.900m, với nền nhiệt âm 2 độ C, tuyết phủ dày từ 10 đến 20cm.

             
             
           
             
             
Giao thông gặp nhiều khó khăn
Hàng ngàn khách du lịch đổ xô lên Sa Pa chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này khiến giao thông từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa tắc nghẽn liên tục. Riêng đoạn đường từ thị trấn Sa Pa lên Thác Bạc (quốc lộ 4D đi Lai Châu) tuyết dày từ 5-10 cm đã gây tắc đường nhiều giờ liền khiến một số chủ xe phải để xe lại chờ tuyết tan.  Một xe tải hạng nặng bị hỏng máy nằm giữa đường đã cản trở hàng trăm xe ô tô của du khách đi thăm tuyết rơi ở đèo Ô Quý Hồ chiều ngày 15/12. Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo cảnh sát giao thông Sa Pa kịp thời khắc phục sự cố. Đến nay việc đi lại trên đoạn đường này đã trở lại bình thường nhưng trên đỉnh đèo Ô Quý Hồ, tuyết phủ dày nên xe ô tô và xe máy qua lại cần cẩn trọng do đường rất trơn.
                      
                      
                    
Đến trưa nay tuyết đã bắt đầu tan song vẫn có hiện tượng tắc đường tại thị trấn Sa Pa và đường lên đèo Ô Quí Hồ do lượng du khách đổ về đông
                                                   Nguồn: dantri.com.vn
                         Người đăng: Hoàng Thị Ngân - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.