Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Chào hỏi lễ phép

Chào các em thân mến!

Sao hôm nay các con lại đáng yêu đến thế không biết. Chào cô khi mà cô vừa mới dắt được chiếc xe vào trong trường. Những lời chào tíu tít khiến cô quên hết mệt mỏi. Yêu các em nhiều lắm.

Tiết học hôm nay sẽ giúp các em rèn luyện một thói quen tốt nữa đấy các em à. Bạn lớp trưởng hô cả lớp chào cô đứng nghiêm nào. Không còn tiếng nói chuyện nào nữa, lớp mình ngoan lắm. Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người, vậy chúng ta nên chào những ai và cách chào như thế nào thì bài học: “Chào hỏi lễ phép” ngày hôm nay chúng mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

Con/cháu/em chào…bố (mẹ)/ông (bà, bác, chú, cô)/anh (chị) ạ! Đó là những mẫu câu mà các em thường dùng hàng ngày dành cho những người lớn tuổi. Chúng mình nên chào khi gặp mặt và chia ta nhé! Vậy còn đối với những người bằng tuổi hoặc ít tuổi hơn thì chúng mình nên chào như thế nào? Có bạn phát biểu: “Tớ chào cậu ạ!” Đúng là các bé lớp 1 đáng yêu của cô.

Các con biết không? Với những người lớn tuổi chúng ta nên lễ phép và đứng nghiêm trang, cúi đầu và nói lời chào nhẹ nhàng thể hiện sự kính trọng, còn đối với những người bạn và những em nhỏ thì mẫu câu sẽ là: “Tớ chào cậu”, “em chào chị!”. Học sinh lớp 1 của cô giỏi lắm. Các em về nhà và thực hiện việc này thường xuyên cho cô nhé! Cô chúc các em học thật tốt nhé!

Người đăng: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam