Em yêu Cuộc sống

Hơn 1.000 người trồng rừng giữa Sài Gòn

8.000 cây xanh các loại được trồng sáng 24/11 trong ngày hội "Cánh rừng quê hương" tại Tân Phú, TP HCM.

19 loại cây mọc tự nhiên như cây họ dầu, cây họ đậu, bách nhật hồng... được người dân, sinh viên tình nguyện, cán bộ công nhân viên quận Tân Phú trồng trong khuôn viên của một trung tâm thương mại sắp được khai trương. Hoạt động do một quỹ bảo vệ môi trường tổ chức.

Chương trình bắt nguồn từ lý tưởng gắn kết với cộng đồng địa phương, tạo nên nơi nghỉ ngơi tràn ngập cây xanh, bảo vệ môi trường. Hoạt động khởi nguồn từ Malaysia vào năm 1991.

Đến nay đã có tổng cộng 10 triệu cây xanh được trồng tại Việt Nam trong những hoạt động do quỹ bảo vệ môi trường này tổ chức. Chương trình đã trồng ở Huế khoảng 70.000 cây từ năm 2010 đến nay.

Nguồn: http://doisong.vnexpress.net

Người đăng: Hoàng Xoan - Công Ty Dome Việt Nam