tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận: Vượt qua nỗi sợ hãi - TH Nguyễn Đức Cảnh


            Tiết học hôm nay có lẽ là tiết học đối với tôi nhiều ấn tượng hơn cả. Chưa bao giờ tôi thấy các học sinh thân yêu mạnh dạn chia sẻ nhiều đến vậy. Quả như đúng tên gọi của bài học ngày hôm nay: “Vượt qua nỗi sợ hãi”, các em đã không ngần ngại và mong muốn tìm ra một biện pháp tích cực nào đó để giúp chính bản thân mình vượt qua điều đó.


           Các em thân mến, có những nỗi sợ do bên ngoài tác động, nhưng đa phần là do bản thân chúng ta chưa vượt qua. Chúng ta đã để những nỗi sợ hãi đó lấn át tâm trí và khiến điểm yếu không bao giờ trở thành cơ hội được. Có bạn chia sẻ: Em sợ bị lên bảng cô kiểm tra bài cũ, có bạn nói em sợ ma, sợ rắn, sợ độ cao, sợ đứng trước đám đông…Và còn rất nhiều những nỗi sợ hãi khác.


            Chúng ta đã bao giờ tự nghĩ những điều khiến chúng ta sợ hãi sẽ tan biến nếu chúng ta không nghĩ tới nó nữa. Điều đó là chắc chắn đấy, vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào kế hoạch vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân mình ngay bây giờ.


              Các em ạ, nếu có sợ sấm, hãy hét thật to lên để xem tiếng sấm ngoài trời kia có làm gì được chúng ta không, nếu có sợ bóng tối hãy nghĩ tới những điều tốt đẹp hoặc hãy bật thật nhiều đèn và rồi tự thưởng cho mình một buổi tối với âm nhạc và những bộ phim hoạt hình thú vị, và nếu có sợ độ cao hãy tham gia vào những cuộc phiêu lưu với những trò cảm giác mạnh. Hãy thử đi hỡi các bạn học sinh, không có gì là không làm được nếu chúng ta dám đối diện và tự tin với khả năng của mình. Hãy giống như một người đứng trên sân khấu để kể về những chuyến du hành trải nghiệm của mình, tất cả những điều đó không phải là mơ mà là chúng ta có thể tự mình vượt qua.


               Các em hãy tự tin vào chính bản thân mình và hãy nghĩ tới thật nhiều điều tốt đẹp các em nhé! Cô chúc cho những nỗi sợ hãi của các em sẽ mau chóng tan biến, thay vào đó là những ước mơ tốt đẹp. Chúc các em thành công!

 

Người viết: Minh Phương – Công Ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.