tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học : "Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11"

Trong đời, ai cũng từng một lần được cắp sách đến trường, ai cũng có một người thầy mẫu mực của lòng mình để thương, để nhớ về. Ngày 20/11 là cơ hội để mọi người bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đền thầy cô. Để thực hiện được điều đó, các em hãy cùng cô trải nghiệm qua tiết học ngày hôm nay nhé - tiết học "Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11"...


Những giai điệu sâu lắng được cất lên, chúng ta lại được cùng nhau hòa mình vào dòng cảm xúc bồi hồi, nhớ thương và lưu luyến trong lòng. "Thầy đang đứng bên sân trường năm ấy, dõi theo bước em trong cuộc đời"... Trên những gương mặt ngây thơ, non nớt ấy, tôi đã thấy những đôi mắt đang đăm chiêu như nhìn về một nơi xa xăm nào đó. Đâu đó, có những tiếng nấc nghẹn ngào đan xen tiếng hát chưa thuộc lời của các em học sinh. Mỗi người một cảm nhận, mỗi người một tâm trạng nhưng ai cũng mang trong mình một nỗi niềm chung: Háo hức và mong đợi ngày 20-11 sắp tới. 


"20/11 đến rồi

Là ngày vui nhất trong đời học sinh.

Hôm nay nhân buổi bình minh

Em ra ngắt đóa hoa hồng tặng cô".


20-11 là ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam những người đã luôn nỗ lực và cống hiến hết mực cho sự nghiệp trồng người. Mỗi ngày đến trường, nhân cách chúng ta được khẳng định và hoàn thiện, mái trường là nơi mà các thầy cô giúp chúng ta có đủ hành trang để vào đời, là điểm đến mơ ước của bao thế hệ học trò. Chúng ta được chăm sóc, dạy bảo bởi những người cha, người mẹ tinh thần của mình. Hơn bao giờ hết, chúng ta nhận được sự quan tâm dạy dỗ ân cần, tận tâm từ các cô thầy. Sự tâm huyết của các cô thầy đã hun đúc trong tâm hồn chúng ta - những người thầy, người cô trong tương lai - tình yêu nghề, nhiệt huyết với nghề giáo, nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Ngày 20-11 sắp tới gần, chúng ta hãy dành cho thầy cô yêu quý của mình những lời chúc thật ý nghĩa, những tình cảm chân thành nhất và hãy luôn nỗ lực, cố gắng học tập để không phụ công dưỡng dục của thầy cô các em nhé! 


Bài và ảnh: Trịnh Thảo - Công ty DOME Việt Nam


 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.