tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em học Lịch sử

Nghệ thuật hiện lên từ đống tro tàn của nhà Lang

Theo chia sẻ của Giám đốc Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường Vũ Đức Hiếu, “Ký ức nhà Lang” là một sự kiện nghệ thuật đương đại dựa trên nền ý tưởng và câu chuyện về ngôi nhà Lang: nguồn gốc, lịch sử, giá trị kiến trúc, giá trị văn hóa, ký ức và kỷ niệm của nó trong lòng du khách, người dân và những di vật - những gì còn sót lại của nhà Lang sau đám cháy vừa qua.

“Hơn thế, chương trình cũng muốn nhắn nhủ tới công chúng và xã hội về thái độ với sự tồn tại và mất đi của một di sản văn hóa cụ thể. Từ đó, chúng tôi muốn nâng cao ý thức của người dân và cộng đồng về các di sản văn hóa khác của Việt Nam” - ông Vũ Đức Hiếu cho hay.

Đây là lần đầu tiên Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường – Mường Studio cùng các nghệ sỹ hợp tác trong việc đưa hoạt động nghệ thuật đương đại tham gia trực tiếp vào câu chuyện Văn hóa-Di sản, để từ đó cất lên tiếng nói với công chúng và xã hội. Đây cũng là sự kiện hiếm hoi Nghệ thuật đương đại bắt đầu có tiếng nói trực tiếp về một vấn đề xã hội, thực sự tham gia vào đời sống xã hội, vào những gì đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Những sáng tác nghệ thuật được trưng bày sẽ đem lại nhận thức đa chiều với khán giả về ý nghĩa và giá trị lịch sử-văn hóa của ngôi nhà Lang qua kênh thông tin Thị giác, Thính giác – từ đó đánh thức và khơi dậy ý thức của mỗi người về giá trị của di sản văn hóa trong đời sống hôm nay.

            Hình ảnh tác phẩm (đang thực hiện) của Thái Nhật Minh, bằng các mảnh sắt, đồng,

đồ gốm vỡ di vật của nhà Lang.

“Ký ức nhà Lang” bao gồm: triển lãm nghệ thuật sắp đặt (Installation), nghệ thuật địa hình (Site-specific), sắp đặt video và âm thanh… Triển lãm ảnh “Ký ức nhà Lang” kể lại bằng ảnh câu chuyện ngôi nhà Lang từ khi khởi dựng tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường tới khi bị thiêu hủy. Dự kiến, các nghệ sĩ sẽ tham gia chương trình là nhà điêu khắc Đào Châu Hải, Nguyễn Ngọc Lâm, Thái Nhật Minh, Phạm Thái Bình, nghệ sĩ thị giác người Đức Kai Hügel, nhóm nghệ sĩ Thị giác từ TP.HCM... Nghệ sĩ Nguyễn Quang Tuyến cho biết sẽ đưa ra sắp đặt video và âm thanh ngay trên mặt nền ngôi nhà Lang, giữa các hàng cột vì kèo còn lại.

Chương trình nghệ thuật “Ký ức nhà Lang” sẽ chính thức khai mạc vào 17h ngày 15/11 tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường (202 đường Tây Tiến, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình).


                                      Nguồn: Vietnamnet.vn

                   Người đăng: Hoàng Thị Ngân - Công ty Dome Việtnam 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.