tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học: "Trình bày khi cần sự giúp đỡ"

 

              Cái nắng trải dài trên khắp con đường, không khí se se lạnh của một mùa chớm đông và lòng tôi lại rạo rực khi chuẩn bị với tiết học Kỹ năng sống của các em học sinh lớp 2 trường TH Minh Khai. Mỗi ngày là một niềm vui khi đến trường, khi được cùng đồng hành với các em, cùng chia sẻ với các em những bài học bổ ích và lý thú. 

              Bài học ngày hôm nay cũng là bài học vô cùng hấp dẫn và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều niềm vui, những trải nghiệm thú vị cho các em. Ở tiết học trước các em đã biết cách trình bày suy nghĩ của mình về một vấn đề nào đó. Các em cũng đã mạnh dạn, tự tin đứng trước lớp trình bày suy nghĩ của mình về người bố và về môn học Kỹ năng sống:

  - Bố em là một người rất hiền và yêu thương em. Bố thường đưa đón em đi học, dạy bảo em những điều hay, lẽ phải. Em rất yêu bố! Em hứa sẽ cố gắng học thật giỏi để bố mẹ vui lòng...

  - Môn học: “ Kỹ năng sống” là môn học rất bổ ích. Nhờ có môn học Kỹ năng sống giúp em tự tin hơn và em học được rất nhiều điều. Em yêu môn học Kỹ năng sống…

              Và rất… rất…nhiều những suy nghĩ khác nhau của các em. Tất cả các em điều tự tin chia sẻ những suy nghĩ của riêng mình. Có rất nhiều vấn đề chúng ta cần phải trình bày và bày tỏ suy nghĩ của mình và đặc biệt là khi cần tới sự giúp đỡ của người khác. Bài học: “ Trình bày khi cần sự giúp đỡ” đã thu hút được tất cả các em học sinh.

             Hoạt động đầu tiên của bài học đã giúp các em biết được những tình huống cần tới sự giúp đỡ của người khác. Đó là khi: gặp những bài toán khó, khi bị lạc đường, khi gặp nguy hiểm…

            Nắm được các tình huống khi cần trình bày, hoạt động tiếp theo giúp các em biết cách trình bày khi cần tới sự giúp đỡ. Các bài tập trắc nghiệm giúp các em nắm rõ hơn các tình huống và các cách trình bày khi cần tới sự giúp đỡ của người khác. Và hoạt động cuối cùng của bài học: “ Thực hành trình bày khi cần sự giúp đỡ trong một số tình huống cụ thể ” các em tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi. Ở hoạt động này các nhóm cũng đã cùng nhau thảo luận và tìm ra phương án tốt nhất cho 3 tình huống cần tới sự giúp đỡ của người khác: khi bị lạc, khi bị ai bạn bắt nạt, lôi kéo và khi bạn ngồi bên cạnh bị đau bụng. Các nhóm cũng đã cử đại diện lên trình bày kết quả của nhóm mình với đầy quyết tâm và tự tin.

          Bài học kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi của các em học sinh. Các em đều vui khi ngày hôm nay đã mang về cho tổ mình những điểm 9, điểm 10. Các em ạ! Điểm số không quan trọng mà quan trọng hơn cả là các em tiếp thu và vận dụng những kiến thức đó vào thực tế cuộc sông như thế nào? Và cô thấy thật vui khi tất cả các em đều vận dụng kiến thức Kỹ năng sống vào cuộc sống rất tốt. Cô rất tự hào khi nói rằng: “ Tất cả các em đều là những học sinh có - Kỹ năng sống ” .

Các em  ạ! Mạnh dạn trình bày những khó khăn của mình rõ ràng, mạch lạc sẽ giúp người nghe nhanh chóng hiểu được để giúp đỡ chúng ta. Chúng ta phải lễ phép, lịch sự, biết cảm ơn khi nhờ một ai đó giúp mình. Bài học hôm nay đến đây là kết thúc rồi cô hẹn gặp lại các con trong tiết học tuần sau. Yêu các em nhiều!!!.

 

                     Người viết: Hoàng Thị Ngân - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.