tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

BÀI CẢM NHẬN: “ THÓI QUEN ĐỌC SÁCH ”

                 Buổi sáng hôm nay tôi dậy sớm hơn mọi ngày, bởi hôm nay tôi có tiết ở trường TH Minh Khai. Chỉ nghĩ sắp tới đây được dạy các em học sinh lớp 3 trường TH Minh Khai thôi là trong lòng tôi cảm thấy vui vẻ và phấn khởi.

                 Có mặt tại trường sớm hơn 30 phút để  chuẩn bị cho bài dạy của mình. Tôi thấy vui khi các em học sinh nhận ra mình và gọi tên mình đầy yêu thương:

-         Em chào cô Ngân.

-         Cô ơi tí nữa bọn em học Kỹ năng sống cô nhỉ?

-         Thích thế!.

               Những tình cảm của các em dành cho tôi và cho môn học Kỹ năng sống tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Đến trường mỗi ngày, giảng dạy các em mỗi ngày là một niềm vui của tôi.

              Bước vào lớp học với không khí sôi nổi và hào hứng của học sinh, những nụ cười nở trên môi của các em tôi bắt đầu vào bài giảng với niềm vui vô bờ bến.

             Trò chơi khởi động đầu giờ mang tên: “ chức năng” đã thu hút được tất cả các em học sinh tham gia. Các em đã biết được những chức năng của  từng bộ phận con người. Mắt ( nhìn ), mũi ( ngửi, hít ), tai ( nghe ), miệng ( ăn, nói )…

             Bài dạy: “ Thói quen đọc sách ” giúp các em hiểu được ích lợi của việc đọc sách hàng ngày. Đọc sách giúp chúng ta tích lũy được nhiều kiến thức, giúp chúng ta khám phá nhiều điều mà ta chưa biết, hơn nữa đọc sách còn giúp chúng ta rèn luyện bộ não, thông minh hơn. Đặc biệt đọc sách còn giúp ta mở rộng vốn từ, giúp ta tăng khả năng sáng tạo, rèn luyện khả năng giao tiếp tốt hơn.

           Tuy nhiên không phải loại sách nào cũng phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh. Vì vậy hoạt động phát phiếu trắc nghiệm giúp các em nhận biết các loại sách nên đọc và  phù hợp với lứa tuổi của mình. Các em hứng thú với hoạt động trải nghiệm này và hầu như tất cả các em đều chọn những loại sách phù hợp với lứa tuổi của mình. Đó là các loại sách như: Búp sen xanh, mười vạn câu hỏi vì sao, Đỗ Nhật Nam – Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào?, Tôi tài giỏi, bạn cũng thế…

           Không chỉ hăng hái xây dựng bài mà các em còn hoạt động nhóm rất tích cực và đoàn kết trong hoạt động: “ Rèn luyện thói quen đọc sách ”. Tự tin lên thể hiện bài làm của tổ mình, các em đã một lần nữa chứng tỏ cho tôi thấy môn học Kỹ năng sống thực sự có hữu ích với mỗi em.

          Đọc sách không phải cứ đọc là có hiệu quả mà chúng ta càn phải có phương pháp cho riêng bản thân mình. Bài học cũng đã đưa ra cho các em cách đọc sách dể mang lại hiệu quả tốt nhất. Đó là chúng ta phải biết lựa chọn những quyển sách hay, phù hợp với lứa tuổi, khi đọc phải suy ngẫm, tìm tòi những điều hay áp dụng vào cuộc sống, nên ngồi đúng tư thế khi đọc sách và phải ghi lại hay đánh dấu những điều hay và quan trọng bằng bút nhớ…

           Buổi học kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi của học sinh. Mỗi bài học của Dome là một trải nghiệm thú vị đối với các em. Hẹn gặp lại tất cả các em học sinh thân yêu trường Minh Khai vào buổi học lần sau. Yêu các em nhiều!

 

                           Người viết: Hoàng Thị Ngân - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.