Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Viết nhật ký hàng ngày - TH Trưng Vương

Các em học sinh lớp 3 trường tiểu học Trưng Vương thân mến!

Hôm nay các em cảm thấy thế nào? Riêng đối với cô, hồi hộp mong đợi tới tiết dạy bao nhiêu thì lòng cô càng yêu mến các em bấy nhiêu, một lớp học mà lần nào khi cô giáo bước vào lớp cũng nhận được sự đón chào nồng nhiệt của các học sinh thân thương, của những khuôn mặt đáng yêu, tràn đầy mơ ước. Nếu cho cô đánh giá về chất lượng trong giờ học thì có lẽ điểm 10 sẽ luôn luôn là món quà mà cô không thể không mang tới cho các em.

Tiết học Kỹ năng sống hôm nay sẽ mang đến cho chúng mình thêm một thói quen tốt nữa, rèn luyện một kỹ năng thường ngày cần thiết và không thể thiếu, như một món ăn tinh thần và mang lại cho chúng ta những điều vô cùng ý nghĩa đó là việc “viết nhật ký hàng ngày”. Vậy chúng ta có hay viết nhật ký không, viết nhật ký mang lại cho chúng ta điều gì và nếu viết chúng ta nên và không nên viết gì vào đó chúng mình cùng nhau tìm hiểu qua tiết học ngày hôm nay nhé.

Những trạng thái cảm xúc, vui có buồn có, tức giận, lo lắng có…chúng ta làm gì với những trạng thái không biết chia sẻ cùng ai đây? Nhật ký chính là nơi để chúng ta trút những bực dọc, những căng thẳng, những lý do đủ để chúng ta cảm nhận về một ngày nhiều niềm vui hay đầy nỗi buồn vây kín…Và Nhật ký chính là người bạn âm thầm nhưng biết lắng nghe nhất đấy các em à. Những điều hay, những niềm cảm kích, những phút hạnh phúc chúng ta hãy ghi vào đó, những bài học, những điều chúng ta cần ghi nhớ, tất cả sẽ lại hiện ra như một cuốn phim quay chậm về cuộc sống của chúng ta… Vậy còn những điều không nên ghi vào đó: Ví dụ như những điều tiêu cực, những câu nói thiếu văn minh, lịch sự, hãy xóa dần thói quen này nhé, vì nó không giúp chúng mình tốt hơn đâu. Thay vào đó, hãy đưa ra những phương châm sống cho mình, những lời động viên bản thân, mình điều an ủi, khích lệ tinh thần như: “Miu ơi, cô lên!, Tôi nhất định phải vượt qua!”…

Trang nhật ký sẽ là người bạn tốt nhất của mỗi chúng ta. Vậy hãy rèn luyện cho mình thói quen viết nhật ký mỗi ngày các con nhé. Trân trọng giữ gìn và chia sẻ cởi mở với nhật ký, tôn trọng cuốn nhật ký của người khác bằng việc không xem trộm hay làm hỏng nhật ký của những người xung quanh.

Vậy đấy các em, giờ học đã kết thúc rồi mà trong lòng cô vẫn muốn ở bên các em. Cô tạm xa các em và chúc các em học được thật nhiều bài học bổ ích nhé

Người viết: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam