tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Tin tức

Người đẹp Việt và những bộ Quốc phục ấn tượng với thế giới


Hoa hậu Mai Phương Thúy tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2006

 

                            

 

Tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 2006 tổ chức tại Warszawa (Ba Lan), Mai Phương Thúy được lựa chọn là đại diện cho nhan sắc Việt Nam dự thi. Tại cuộc thi này, cùng với chiếc áo dài đen đuôi công kết cườm và kim sa của NTK Việt Hùng, Mai Phương Thúy đã lọt vào top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất.

Trong đêm chung kết, cùng với tà áo dài dân tộc, Mai Phương Thúy còn được xướng tên trong top 17 thí sinh đẹp nhất.

 

Hoa hậu Thùy Lâm tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008
                             
 

                             


Lần đầu tiên trong lịch sử cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh, Việt Nam trở thành nước đăng cai Hoa hậu Hoàn vũ 2008. Hoa hậu Thùy Lâm được chọn là đại diện nhan sắc cho nước chủ nhà. “Thi đấu” trên sân nhà, Thùy Lâm ý thức hơn bao giờ hết, tính dân tộc, những nét văn hóa truyền thống của người Việt phải được đề cao và khẳng định.

Lựa chọn trang phục dân tộc là áo dài “Vũ khúc hạc” của NTK Thuận Việt mang bóng dáng Hoàng hậu Nam Phương, Hoa hậu Thùy Lâm đã để lại nhiều ấn tượng với bạn bè thế giới về vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt.

Tại cuộc thi này, Thùy Lâm được xướng tên trong Top 10 người đẹp trình diễn trang phục dân tộc đẹp nhất và lọt top 15 thí sinh đẹp nhất. Đây được xem là thành tích cao nhất của người đẹp Việt tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ tính đến thời điểm hiện tại.

 

Hoa hậu Diễm Hương tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2010


                            


Hoa hậu Hoàn vũ 2012 được tổ chức tại Mỹ, Lưu Thị Diễm Hương tiếp tục được lựa chọn là đại diện của nhan sắc Việt đến với cuộc thi này. Tham dự phần thi trang phục dân tộc, Lưu Thị Diễm Hương lựa chọn trang phục áo dài của NTK Thuận Việt. Bộ trang phục lấy cảm hứng từ rồng phương Đông với các họa tiết thổ cẩm đặc trưng của dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam. Chiếc áo dài được may thủ công và những họa tiết thêu tay kỳ công, tỉ mỉ.

Bộ trang phục không chỉ nhận được lời ngợi khen từ báo chí trong nước, còn để lại ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè thế giới trong đêm chung kết.

 

Á hậu Trương Thị May tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013                          Thêm một bộ áo dài dân tộc của NTK Thuận Việt được người đẹp Trương Thị May lựa chọn mang theo để dự thi phần trang phục dân tộc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013. Vẫn theo phong cách may cầu kỳ, tỉ mỉ, công phu, bộ áo dài lần này của NTK Thuận Việt được lấy ý tưởng từ hoa sen với những họa tiết thêu tay tỉ mỉ và được ép nhũ vàng. Lấy chất liệu lụa truyền thống, điểm xuyết đá pha lê, bộ áo dài của NTK Thuận Việt với phần trình diễn của Á hậu Trương Thị May tiếp tục gây ấn tượng tại Hoa hậu Hoàn vũ 2013.                            Ngày hôm qua, 5/11, trang Globalbeauties đã bình chọn những trang phục dân tộc đẹp nhất, và áo dài của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 4.


                                      Nguồn: dantri.com.vn
               Người đăng: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam


TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.