tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận tiết học Kỹ năng sống lớp 3 trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Một buổi sáng thật bình yên. Khuôn viên trường TH Minh Khai sau giờ ra chơi như rộng hơn bởi không còn tiếng cười nói, không còn những hình ảnh nô đùa của các cô cậu học trò nữa. Không khí trở nên tĩnh lặng hơn rất nhiều. Mọi thứ như đang dãn ra xa nhường lối cho những bước chân thân quen ngày nào hứa hẹn sẽ đem đến cho các em những giờ học “Kỹ năng sống” thú vị…

 

Chủ đề mà ngày hôm nay cô Thảo mang đến cho các em vô cùng bổ ích, bài học liên quan tới những quyển sách. Sách mang lại cho  chúng ta những lợi ích gì? Những loại sách nào phù hợp với chúng ta và làm thế nào để chúng ta rèn luyện thói quen đọc sách tốt nhất? Hãy cùng cô trải nghiệm qua tiết học “Thói quen đọc sách”.

 

Sách giúp con người nâng cao tầm hiểu biết, bồi bổ trí tuệ, nuôi dưỡng đời sống tâm hồn mỗi người. Bạn nào cũng hăng hái giơ tay phát biểu để nói lên tầm quan trọng mà sách mang lại cho chúng ta. Qua đó, cô Thảo biết rằng các bạn trong lớp ai cũng có sở thích đọc những loại sách khác nhau. Có bạn thích đọc truyện cổ tích, có bạn thích đọc truyện tranh, có những bạn thích cảm giác mạnh bằng việc đọc truyện ma, và cũng không ít bạn thích đọc những cuốn sách khám phá như: Mười vạn câu hỏi vì sao? Cuộc sống khám phá,…Nhưng các em biết không, không phải cuốn sách nào cũng phù hợp với chúng ta đâu. Có những cuốn sách giải trí như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Tru Tiên,…nhưng nó sẽ tác động rất lớn đến chúng ta như khiến chúng ta trở thành một người thích bạo lực hơn, hay nóng giận hơn, sống trầm cảm hơn. Vậy các em đã biết cách rèn luyện thói quen đọc sách của mình như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cô nghĩ rằng chúng ta ai cũng có nhu cầu đọc sách nhưng liệu cách đọc sách của chúng ta đã mang lại kết quả mà chúng ta mong đợi? Hãy nhớ nhé các em! Chúng ta hãy dành ra 30 phút mỗi buổi tối để đọc những cuốn sách, nếu cuốn sách đó hay chúng ta hãy đọc lại nhiều lần và dùng bút đánh dấu những chi tiết quan trọng, không đọc trong lúc buồn ngủ, đọc ở những nơi quá ồn ào hoặc đọc ở những nơi thiếu ánh sáng vì như vậy chúng ta sẽ không tiếp thu được những nội dung trong sách một cách tối ưu đâu các em ạ.

 

Qua bài học hôm nay cô mong rằng các em hãy sưu tầm, tìm cho mình những cuốn sách hay để đọc và nhớ hãy thường xuyên đọc sách hàng ngày để tích lũy thêm vốn kiến thức cho mình nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các em trong các tiết học sau!

 

Người đăng: Trịnh Thảo – Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.