Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận tiết học Kỹ năng sống lớp 3 trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Một buổi sáng thật bình yên. Khuôn viên trường TH Minh Khai sau giờ ra chơi như rộng hơn bởi không còn tiếng cười nói, không còn những hình ảnh nô đùa của các cô cậu học trò nữa. Không khí trở nên tĩnh lặng hơn rất nhiều. Mọi thứ như đang dãn ra xa nhường lối cho những bước chân thân quen ngày nào hứa hẹn sẽ đem đến cho các em những giờ học “Kỹ năng sống” thú vị…

Chủ đề mà ngày hôm nay cô Thảo mang đến cho các em vô cùng bổ ích, bài học liên quan tới những quyển sách. Sách mang lại cho  chúng ta những lợi ích gì? Những loại sách nào phù hợp với chúng ta và làm thế nào để chúng ta rèn luyện thói quen đọc sách tốt nhất? Hãy cùng cô trải nghiệm qua tiết học “Thói quen đọc sách”.

Sách giúp con người nâng cao tầm hiểu biết, bồi bổ trí tuệ, nuôi dưỡng đời sống tâm hồn mỗi người. Bạn nào cũng hăng hái giơ tay phát biểu để nói lên tầm quan trọng mà sách mang lại cho chúng ta. Qua đó, cô Thảo biết rằng các bạn trong lớp ai cũng có sở thích đọc những loại sách khác nhau. Có bạn thích đọc truyện cổ tích, có bạn thích đọc truyện tranh, có những bạn thích cảm giác mạnh bằng việc đọc truyện ma, và cũng không ít bạn thích đọc những cuốn sách khám phá như: Mười vạn câu hỏi vì sao? Cuộc sống khám phá,…Nhưng các em biết không, không phải cuốn sách nào cũng phù hợp với chúng ta đâu. Có những cuốn sách giải trí như Võ Lâm Truyền Kỳ hay Tru Tiên,…nhưng nó sẽ tác động rất lớn đến chúng ta như khiến chúng ta trở thành một người thích bạo lực hơn, hay nóng giận hơn, sống trầm cảm hơn. Vậy các em đã biết cách rèn luyện thói quen đọc sách của mình như thế nào để đạt hiệu quả cao? Cô nghĩ rằng chúng ta ai cũng có nhu cầu đọc sách nhưng liệu cách đọc sách của chúng ta đã mang lại kết quả mà chúng ta mong đợi? Hãy nhớ nhé các em! Chúng ta hãy dành ra 30 phút mỗi buổi tối để đọc những cuốn sách, nếu cuốn sách đó hay chúng ta hãy đọc lại nhiều lần và dùng bút đánh dấu những chi tiết quan trọng, không đọc trong lúc buồn ngủ, đọc ở những nơi quá ồn ào hoặc đọc ở những nơi thiếu ánh sáng vì như vậy chúng ta sẽ không tiếp thu được những nội dung trong sách một cách tối ưu đâu các em ạ.

Qua bài học hôm nay cô mong rằng các em hãy sưu tầm, tìm cho mình những cuốn sách hay để đọc và nhớ hãy thường xuyên đọc sách hàng ngày để tích lũy thêm vốn kiến thức cho mình nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các em trong các tiết học sau!

Người đăng: Trịnh Thảo – Công ty DOME Việt Nam