tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Văn bản ngành

Giáo viên ở nước nào được công chúng tôn trọng nhất?

Dựa trên khảo sát 1.000 người trưởng thành ở mỗi quốc gia, nghiên cứu nàyxem xét thái độ của công chúng về tình trạng chuyên nghiệp, độ tin cậy,lương bổng và mong muốn về nghề giáo.

Nghiên cứu này khẳng định vị thế cao của giáo viên ở Trung Quốc, nơi mà nền văn hóa nhấn mạnh đến tầm quan trọng của giáo dục.

Đa số người trưởng thành ở Trung Quốc tin rằng học sinh sẽ phải tôn trọng giáo viên của họ - điều này trái ngược với hầu hết các nước châu Âu, nơi chỉ có một số ít người tin rằng học sinh cần tỏ sự tôn trọng với giáo viên.

Tại vương quốc Anh, chỉ có khoảng 1/5 người trưởng thành tin rằng học sinhcần bày tỏ cho giáo viên thấy sự tôn trọng của các em ở trường học.

Và trong khi giáo viên ở Trung Quốc được so sánh với các bác sĩ, ở Anh họ có nhiều khả năng được đặt cùng hàng với các y tá và nhân viên xã hội.

Tại Mỹ, người ta so sánh giáo viên với các thủ thư, và tại Nhật Bản, giáo viên được coi ngang hàng với công chức.

Theo Giáo sư Doltonmột giáo sư kinh tế tại ĐH Sussex và nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm Hoạt động Kinh tế tại Trường Kinh tế London, điều này cho thấy sự khác biệt văn hóa trong cách nhìn nhận về vai trò của nghề giáo.

Cụ thể là, vị thế của các giáo viên ở Trung Quốc được xếp ở mức cao nhất trong số 10 nước mà giáo viên được tôn trọng nhất, tiếp đến là Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc.

Một điều bất ngờ là Phần Lan - nướcthường được xem như một mô hình cho việc tuyển dụng các giáo viên có chất lượng và vị thế cao - lại đứng ở nửa cuối bảng xếp hạng, ở vị trí 13, trongĐức ở vị trí 16 và Nhật Bản vị trí 17. Đây là những nước mà mức độ tôn trọng của giáo viên ở mức thấp trong số các nước được khảo sát. Một điều lưu ý là quốc gia ở vùng hạ Sahara châu Phikhông được đưa vào khảo sát.

Cựu Bộ trưởng Giáo dục Anh, Lord Adonis, cho rằng bảng xếp hạng cho thấy tầm quan trọng của vai trò của giảng dạy trong cải cách giáo dục.

"Để tuyển được những giáo viên giỏi nhất và tốt nhất, việc giảng dạy cần phải là một nghề nghiệp có vị thế cao, và chúng ta cần phải hiểu rõ hơn về những gì đóng góp cho địa vị xã hội của giáo viên", Lord Adonis nói.

Sunny Varkey - người sáng lập Varkey GEMS Foundation, cho biết: "Tham vọng của tôi là giáo viên được đối xử bằng sự tôn trọng tương đương với các bác sĩ. Đáng buồn thay, ở nhiều nước trên thế giới, các giáo viên không còn giữ được vị thế cao".

Giáo sư Dalton cho biết mức độ tôn trọng của công chúng dành cho việc giảng dạy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. "Điều này gửi thông điệp đến những người quyết định trở thành giáo viên trong mỗi quốc gia  làm thế nào họ được tôn trọng và làm thế nào để họ được khen thưởng về tài chính. Cuối cùng, điều này ảnh hưởng đến loại công việc họ làm trong giảng dạy con em chúng ta", ông nói.

                                          Nguồn: dantri.com

              Người đăng: Hoàng Thị Ngân - Công ty Dome Việt Nam


TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.