tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học: “Sáng tạo ngày 20-10”

 

            Hôm nay là một ngày đặc biệt, tôi thấy trong lòng mình thật vui và phấn khởi khi nghĩ sắp tới mình sẽ dạy các em học sinh lớp 4 trường TH Nguyễn Văn Tố. Bước chân vào trường với tâm trạng đầy hân hoan và vui vẻ bởi bài học tôi mang đến cho các em ngày hôm nay mang tên: “ Sáng tạo ngày 20/10 ”.

            Những ánh mắt long lanh của các em dõi theo tôi và như chờ đón một điều gì đó – một bài học thật bổ ích, những trải nghiệm thật thú vị.

           Trò chơi khởi động đầu giờ ngày hôm nay khác so với các tiết học trước: “ Hát theo chủ đề ”. Chủ đề mà các em hát trong tiết học là những bài hát về mẹ, về bà, về chị và về cô giáo. Đó đều là những người phụ nữ hết sức quan trọng trong cuộc đời của chúng mình. Tất cả các em đều tham gia trò chơi này rất nhiệt tình và hăng hái. Các em thi đua nhau dành những điểm 9, điểm 10 cho tổ mình.

           Qua các hoạt động các em cũng đã hiểu được sự ra đời của ngày Phụ Nữ Việt Nam, vai trò của người Phụ Nữ Việt Nam qua các thời kì. Mẹ là người phụ nữ vô cùng quan trọng đối với chúng mình, mẹ sinh thành dưỡng dục chúng mình, nuôi nấng, quan tâm tới chúng mình từ bữa ăn cho đến giấc ngủ. Và để nhớ tới mẹ mình, thể hiện tình cảm của mình tới mẹ bài hát: “ Nhật ký của mẹ ” đã làm rất nhiều các em xúc động và nhiều em đã bật khóc khi nghĩ về mẹ, nhớ về mẹ của mình.

 

 

 

          “ Mẹ ơi! Con nghĩ mình thật may mắn. Cuộc đời đã ưu ái và ban cho con vô số quà tặng. Nhưng đối với con quà tặng quý giá nhất là được làm con của mẹ. Mẹ là quà tặng quý giá nhất không phải vì mẹ là một vị thánh hay một vĩ nhân mà chỉ đơn giản vì mẹ là mẹ của con. Mẹ đã hi sinh cho chúng con quá nhiều: tuổi thanh xuân, sức khỏe…Không! Có lẽ là cả cuộc đời!. Đã bao đêm mẹ không ngủ vì lo lắng cho chúng con. Đã bao lần mẹ khóc vì đứa con bé bỏng này của mẹ vô tình làm mẹ buồn lòng. Mẹ là vậy đó chỉ biết lo lắng cho chúng con mà chẳng bao giờ chăm sóc bản thân mình. Mẹ ơi! Con biết mẹ buồn vì con nhiều lắm! Năm tháng sẽ qua đi, những dòng chữ này rồi cũng sẽ mờ nhạt nhưng mẹ ơi tình yêu của con dành cho mẹ là mãi mãi. Đừng hi sinh vì chúng con nhiều như thê! Hãy chăm sóc bản thân mình! Hãy cho chúng con cơ hội để đền đáp tình yêu của mẹ. Sống thật lâu với chúng con mẹ nhé! ”

             Hoạt động cuối cùng của tiết học: “ Món quà dành tặng người phụ nữ em yêu” các em rất hứng thú và vô cùng hào hứng. Nguyên liệu đơn giản chỉ là những bìa màu cứng và giấy thủ công các em đã tự trang trí và làm lên những tấm thiệp đẹp và vô cùng ý nghĩa. Các em cũng đã viết lên những tấm thiệp đó những lời yêu thương, những tình cảm chân thành của mình đối với mẹ nhân ngày 20/10.

 

            

 

           Bài học kết thúc trong không khí vui vẻ xen một chút cảm xúc nghẹn ngào, lắng đọng khi nghĩ về mẹ. Các em học sinh lớp 4 thân mến! Cô sẽ  luôn mang đến cho các em những bài học bổ ích, những trải nghiệm thú vị để những nụ cười luôn luôn nở trên môi của các em, để những bài Kỹ năng sống luôn thiết thực và bổ ích trong cuộc sống của các em. Yêu các em nhiều!!!.

          

Bài và ảnh: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

           

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.