Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học: “Trình bày suy nghĩ”

Các em thân mến! Trong cuộc sống cũng như trong học tập có rất nhiều tình huống chúng ta cần phải trình bày phải không nào, nhưng không phải bạn nhỏ nào cũng biết trình bày một cách hiệu quả, đặc biệt khi chúng ta trình bày suy nghĩ của mình. Vì vậy việc trình bày trước người khác trở nên có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó là một kỹ năng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. Cô Hiền hi vọng sau bài học hôm nay “Trình bày suy nghĩ” các em sẽ cùng nhau rèn luyện để có được kỹ năng đó nhé.

Trong tiết học, các em được cùng nhau tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thú vị, cô Hiền thấy rất vui khi bạn nhỏ nào cũng tự tin nói lên suy nghĩ của mình. Mỗi bạn học sinh đều có những suy nghĩ khác nhau và có những cách khác nhau để trình bày nhưng điều quan trọng là cô Hiền thấy được các em biết làm thế nào để trình bày suy nghĩ một cách hiểu quả, để người nghe hiểu đúng nội dung cũng như tâm tư tình cảm của mình muốn nói.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh lớp 2C2 trường TH Võ Thị Sáu.

Trước hết, các em cùng nhau tham gia trò chơi của tôi rất sôi nổi.

Các em cùng nhau khởi động đầu giờ rất sôi nổi.

Các em cùng nhau tìm hiểu làm thế nào để trình bày suy nghĩ một cách hiệu quả qua một bài tập trắc nghiệm.

Các em thực hành trình bày suy nghĩ về người bố của mình và môn học Kỹ năng sống.

Trình bày suy nghĩ là rất cần thiết đối với mỗi chúng ta. Nó giúp chúng ta hiểu thêm về nhau, để giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế chúng mình hãy cùng nhau bày tỏ những suy nghĩ của mình một cách cởi mở, thân thiện nhé!

Bài và ảnh: Đỗ Hiền – Công ty Dome Việt Nam.