tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Những điều ý nghĩa

Sống hết mình với ước mơ.

 

Từ lâu lắm rồi tôi luôn mơ ước được làm những điều mình muốn, thực sự là như vậy. Dường như bị gò bó trong cuộc sống gia đình với những giá trị cần đạt được khiến tôi muốn nỗi loạn, tôi muốn sống cuộc đời của riêng tôi. Không phụ thuộc vào cách nhìn, cách đánh giá của những người xung quanh.


hay biet uoc mo 300x225 Hãy biết ước mơ

 

Sau khi bước ra khỏi giảng đường đại học, tôi bước vào cuộc sống tự lập, thực sự là tự lập hoàn toàn. Tự bơi trong cuộc sống và kiếm tìm những thứ tôi mong muốn. Cho đến hôm nay, thực sự mà nói có thể tôi chưa thành công như mong đợi, chưa nổi tiếng và chưa viết được một tác phẩm để đời nhưng tôi đã và đang được sống với ước mơ với niềm đam mê của chính mình. Đó là thành công lớn nhất cho đến giờ của tôi.

Sẽ chẳng bao lâu nữa tôi sẽ được nhìn thấy đứa con tinh thần đứa con đầu đời của tôi ra mắt công chúng. Và dẫu rằng không phải tôi một mình tạo ra nó, công sức của những người xung quanh giúp tôi hoàn thành cuốn sách đầu tay với niềm hứng khởi và hứng thú đến lạ kỳ. Tôi được sống với nhân vật của mình, được bay nhảy trong thế giới của nó. Tôi khao khát khi nó đến tay độc giả nó sẽ được đón nhận nồng nhiệt và nâng niu như tôi đã từng nâng niu nó.

Ước mơ trở thành BTV có lẽ sẽ dễ dàng hơn nếu chỉ chấp nhận làm một BTV bình thường, viết những điều người khác muốn. Tôi không muốn vậy, tôi muốn viết những điều tôi muốn, tôi muốn trở thành một cái gì đó khác biệt và có lẽ lựa chọn trở thành nhà văn là điều mà tôi đang hướng đến.

Bạn thì sao? Bạn đang đi học hay đi làm? Bạn đã nghĩ được điều gì cho tương lai của bạn chưa ? Tôi luôn mong rằng bất kỳ ai đọc xong bài viết của mình họ đều sẽ biết được một điều gì đó mới mẻ. Hãy biết ước mơ và hãy cứ ước mơ đừng vì bât kỳ lý do nào mà từ bỏ điều bạn mơ ước.

Tôi đã từng từ bỏ điều mình mơ để làm theo điều mà người khác mong muốn nhưng nó không phù hợp với tôi. Thế giới của tôi là những con chữ chứ không phải là của những bài giảng và những đứa học trò đáng yêu. Từ bỏ con đường dễ đi lúc nào cũng mang lại chút gì đó nuối tiếc. Bởi vì rất có thể con đường tôi chọn đi ngập nghềnh trắc trở rất nhiều. Tôi mơ những giấc mơ mà người khác cho là lập dị. Và bạn bạn có thấy nó lập dị không? Tôi chưa từng xem thường ước mơ của người khác, vì ước mơ nào cũng đáng yêu, đáng quý nó sẽ giúp bạn đi đúng con đường bạn muốn đi.

Và dù ước mơ của tôi người khác nhìn nhận  nó lập dị hay thế nào đi nữa cũng không quan trọng, tôi sẽ luôn nuôi dưỡng ước mơ của mình và bạn cũng thế nhé.


Nguồn: http://forum.hiv.com.vn

Người sưu tầm: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.