Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Thói quen đọc sách

Danh ngôn đã có câu:

“Cuốn sách nào buộc bạn phải suy nghĩ nhiều hơn các cuốn sách khác là cuốn sách có ích hơn cả”. “Đọc sách cần cho trí tuệ chẳng khác gì rèn luyện cho thân thể”.

Không biết rằng những bạn học sinh lớp 3A5 của trường TH Trưng Vương chúng mình đã từng nghe nhắc đến những câu danh ngôn này chưa nhỉ? Bài học “Thói quen đọc sách” của cô giáo mang tới ngày hôm nay sẽ giúp các em hình thành nên một thói quen – một trong số “30 thói quen học sinh Tiều học cần phải rèn luyện”. Và đó cũng chính là mục đích mà cô muốn các em hãy thực hiện và tạo ngay cho mình.

Sách mang đến cho các em rất nhiều điều bổ ích: Giúp chúng ta tích lũy được nhiều kiến thức, giúp ta khám phá nhiều điều mà ta chưa biết trên trái đất. Bên cạnh đó, sách còn rèn luyện bộ não, giúp chúng ta thông minh hơn, sáng tạo hơn.

Và các em biết không, Albert Einstein là người giản dị về hình thức bên ngoài nhưng ông luôn là người giàu có về tri thức bằng cách ông đã tìm hiểu và đọc nhiều sách. Nhờ niềm đam mê đọc sách cùng với trí tuệ xuất chúng mà Albert Einstein đã trở thành một nhà khoa học vật lý với nhiều giải thưởng danh giá. Vậy chúng ta có muốn trở thành một vĩ nhân như nhà bác học nổi tiếng này? Ngay từ bây giờ, hãy thay đổi thói quen của mình bằng cách đọc sách hàng ngày, và chỉ sau 28 ngày rèn luyện thôi, chắc chắn các em sẽ có được điều các em muốn. Các em cần quy định thời gian đọc sách 30 phút mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Hãy thực hiện điều này bằng việc lập thời gian biểu đọc sách. Chúng mình nên thực hiện việc tới nhà sách một đến hai lần trên một tháng và coi sách như một người bạn không thể thiếu trong góc học tập của chúng ta. Phải biết lựa chọn những quyển sách hay, phù hợp lứa tuổi, ghi chú và viết lại những nội dung hay, bổ ích, đánh dấu bằng bút nhớ những điều ý nghĩa và có thể đọc đi đọc lại nhiều lần.

Những cuốn sách mà các em có thể tìm đọc đó là: 30 việc học sinh Tiểu học cần làm, 30 thói quen học sinh Tiểu học cần phải rèn luyện, 30 điều học sinh Tiểu học cần chú ý, cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, kính vạn bông, mười vạn câu hỏi vì sao, từ điển Anh Việt, sách tham khảo tập làm văn, búp sen xanh…Việc đọc sách giúp các em tích lũy được nhiều kiến thức đồng thời sẽ biết yêu sách và trân trọng sách hơn. Và cô chúc cho mỗi bạn học sinh sẽ học được nhiều điều bổ ích từ những trang sách đẹp nhé!

Bài viết: Minh Phương - CVĐT Công Ty DOME Việt Nam.