tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận về tiết học "Sáng tạo ngày 20-10" Trường TH Minh Khai

Xin chào các em học sinh yêu mến của cô! Cái se se lạnh của những ngày đầu đông khiến cô cảm thấy  nhớ nhung – một cảm giác lâng lâng trong lòng mỗi khi sắp tới giờ đến trường được gặp mặt tất cả các em…

 

Những học trò yêu quý của cô hôm nay ai cũng khoác trên mình những chiếc áo khoác thật ấm áp, và cảm giác ấy thật phù hợp với bài học ngày hôm nay mà cô sẽ mang đến cho các em “Sáng tạo cho ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10”.Các em hăng say với giờ học

 

 

Trong suốt tiết học, cô trò chúng ta được trải nghiệm qua những cung bậc cảm xúc khác nhau: vui vẻ, hào hứng rồi đến nhớ nhung và hơn cả là khoảnh khắc chúng ta được hòa mình vào những câu hát gợi bao nỗi niềm về người mẹ - người phụ nữ gần chúng ta nhất, yêu thương chúng ta nhất và cũng là người hi sinh cho chúng ta nhiều nhất. Cô đã nhìn thấy cả những giọt nước mắt lăn dài trên gò má của những cô cậu học trò tuy bình thường rất cá tính, rất mạnh mẽ nhưng hôm nay các em cũng không thể nào kìm nén được cảm xúc ấy – cảm xúc thương mẹ, nhớ mẹ đến da diết…Sản phẩm của các em đã hoàn thành

 


 “Chín tháng mười ngày mẹ mang thai, sinh ra con với bao vất vả, khổ cực; những đêm mẹ không ngủ để chăm lo cho con mỗi khi con ốm; những giọt nước mắt của mẹ mỗi khi con làm mẹ buồn lòng; mẹ cho con ăn, cho  con mặc, cho con được cắp sách tới trường. Và hơn cả đó là tình yêu của mẹ dành cho con. Suốt đời con sẽ mãi ghi nhớ.” Những câu hát ấy đã đánh thức trái tim của các em. Ngay cả cô cũng vậy. Hình ảnh người mẹ trong ký ức của chợt hiện về với bao thân thương, hiền hậu và gần gũi lạ kỳ. Chỉ trong giây phút, cả khán phòng bỗng vỡ òa bởi tiếng nói của trái tim mỗi chúng ta, xuất phát từ chính tấm lòng của chúng ta dành cho mẹ của mình: “Mẹ ơi! Con yêu mẹ!”.

 

Các em thân mến! 20-10 sắp tới gần, các em hãy dành cho những người phụ nữ chúng ta yêu quý những món quà đặc biệt và kèm theo những lời chúc thật ý nghĩa nhé! Những ai nhớ mẹ, hãy ôm mẹ vào lòng; những ai muốn dành tặng mẹ nhiều điểm 9, điểm 10 thì hãy cố gắng trong những tiết học kỹ năng sống của cô nhé! Chúc các em có những ngày nghỉ thật thú vị bên người thân và một ngày 20-10 thật hạnh phúc bên những người phụ nữ của các em. Xin chào và hẹn gặp lại tất cả các em trong những tiết học sau!

 

Bài và ảnh: Trịnh Thảo - Công ty DOME Việt Nam

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.