tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Nói chuyện với mẹ hàng ngày.

         Những ngày thu sắp qua đi và thay vào đó là trời đông giá rét. Cô thấy những học trò yêu đã khoác lên mình những tấm áo bông ấm rồi. Không biết ngày hôm nay của các em thế nào nhỉ? Với cô, được gặp các em là một niềm vui rất lớn.


         Tâm trạng hôm nay của cô thật khác, cô bước vào lớp khi tất cả học sinh đã chuẩn bị sẵn sàng cho tiết học Kỹ năng sống rồi. Mái trường Tiểu học Trưng Vương đầy ắp những niềm vui này đã luôn làm bước chân cô níu lại nhiều nhất sau mỗi tiết học bởi lẽ ríu rít là tiếng chào, tiếng cười đùa của học sinh vây quanh.


           Bài học: “Nói chuyện với mẹ hàng ngày” là bài học có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu đậm, là thông điệp ý nghĩa mà cô muốn gửi gắm nơi những trái tim bé nhỏ nhưng tràn đầy tình nhân hậu. Đó là một thói quen mà có lẽ bạn nhỏ nào cũng nên thực hiện để thể hiện tình cảm đối với người mẹ đáng kính luôn vỗ về che chở các con hàng ngày.


            Cô nhận được những câu chuyện mà các em chia sẻ với người mẹ thân yêu, cả khi mẹ không có nhà. Sự bày tỏ đầy ngây thơ nhưng chân thành ấy đã khiến cô xúc động. Dù vào bất kỳ thời điểm nào chăng nữa, những câu chuyện mà các con chia sẻ với mẹ sẽ là những khoảnh khắc làm mẹ con thêm gần gũi. Những giấc mơ đêm hôm qua, những bài học ở trên lớp, những câu chuyện của bạn bè, trường lớp… luôn là chủ đề trong những câu chuyện thường nhật. Bên cạnh đó, các con còn bày tỏ sự chia sẻ về công việc của mẹ, những lời hỏi thăm thân thiết khi mẹ đi làm về và lời chúc ngủ ngon trước khi đi ngủ… Tất cả đều mang đậm tình yêu thương của mẹ và con và nó sẽ đi vào tiềm thức mang đến cả những giấc mơ dịu hiền…


            Mẹ - tiếng gọi thiêng liêng nhất các con ạ! Cô chúc các con sẽ luôn là những người con chăm ngoan học giỏi trong mắt mẹ của mình nhé! Cô ra về mà trong lòng vẫn muốn ngoái nhìn lại phía mái trường. Tạm biệt nhé các học sinh lớp 3 thân yêu, cô sẽ trở lại với các con ở tiết học Kỹ năng sống lần sau và mang đến nhiều điều bổ ích hơn nữa. 


              Người viết: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.