tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Những việc của con

Các em học sinh yêu quý! Thời gian sao trôi lâu quá. Sau một tuần tạm xa các em, ngày hôm nay cô lại được gặp lại các em trong tiết học Kỹ năng sống. Cô Thảo rất vui vì hôm nay khi bước vào lớp, cô thấy bạn nào cũng hào hứng chào cô và mong được cùng trải nghiệm với cô trong tiết học Kỹ năng sống mới “Tiết 5. Những việc của con”.

 

Mở đầu bài học, các em được chơi trò chơi “Con thỏ”. Cô đóng vai là một chú thỏ chăm chỉ, chú thỏ sẽ dùng hành động của mình để miêu tả những công việc chú hay làm hàng ngày và nhiệm vụ của các em là đoán xem đó là công việc gì. Qua quan sát của cô Thảo, tất cả các bạn trong lớp mình rất thông minh và đoán rất nhanh các công việc mà chú thỏ thường làm.Các bạn trong lớp hào hứng tham gia trò chơi của cô ThảoTiếp theo, để giúp các con nhận biết và phân loại được các công việc chúng mình hay làm hàng ngày, công việc nào để phục vụ bản thân chúng ta, công việc nào để phục vụ việc học tập, công việc nào chúng ta làm để giúp đỡ bố mẹ của mình, các con sẽ được cùng tham gia phần thi phân loại tranh công việc. Các bạn rất thông minh , chúng mình phân loại và sắp xếp rất nhanh. Cô rất tuyên dương tinh thần của lớp mình. Các con thân mến! Cô biết rằng trong lớp mình có rất nhiều bạn đã biết cách thực hiện những công việc hàng ngày của mình rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta liệu đã làm những công việc đó đúng cách chưa? Cô Thảo sẽ hướng dẫn các con cách thực hiện những công việc đó đúng cách và hiệu quả nhé!...Các con chăm chú lắng nghe cô Thảo giảng bài

 

 

 Bài học ngày hôm nay cô Thảo mang tới cho các con rất thú vị phải không nào? Về nhà các con hãy tự mình thực hiện các công việc để giúp bố mẹ và những người xung quanh nhé! Cô hi vọng rằng tuần sau cô sẽ được thấy lớp mình giữ vững tinh thần như ngày hôm nay nhé! Xin chào và hẹn gặp lại các em!

 

 

Bài và ảnh: Trịnh Thảo - Công ty DOME Việt Nam

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.