tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Giờ học ý nghĩa

  Giờ học ý nghĩa

            Hôm nay tôi dạy tiết 5, bài “Những việc của con” cho học sinh lớp 1. Thật sự các em đã làm tôi bất ngờ quá đỗi, trong suy nghĩ của tôi các em lúc nào cũng thật là bé bỏng và tôi cứ nghĩ chắc các em cũng chẳng biết làm nhiều việc đâu. Thế nhưng trái với những suy nghĩ ban đầu của tôi, các em đã chia sẻ với cô rằng ở nhà em làm được nhiều việc lắm. Khi tôi hỏi các em, “ở nhà thì con đã làm gì để giúp đỡ bố mẹ nào?” Những cánh tay giơ lên thật là cao xin phát biểu, một trong số các em được tôi gọi lên trả lời câu hỏi đã làm tôi ấn tượng, “ Cô ơi, ở nhà con giúp bố mẹ quét nhà, lau nhà, nấu cơm, trông em, con biết tắm cho em, cho em ăn và thay quần áo cho em nữa cô ạ, ở nhà mẹ hay nói với con là con gái của mẹ lớn quá rồi lại còn khen con ngoan nữa. Con vui lắm cô ạ”. Rồi còn rất nhiều, rất nhiều những chia sẻ của các em với tôi, các em đều biết tự làm những công việc vừa sức với mình.

 

Học sinh đang chia sẻ với cô về công việc của mình

          Nhìn các em ngây thơ với đôi mắt xoe tròn long lanh khi được tôi khen ngợi. Tôi biết các em vui và hãnh diện lắm. Nhưng quả thật các em vui một thì tôi vui mười vì tôi luôn mong đợi ở các em, các thế hệ sau của tôi sẽ trở thành những người công dân toàn diện. Tôi luôn mong những tri thức và những bài học tôi mang đến cho các em sẽ là một trong những hành trang của cuộc sống để các em vững tin đi những chặng đường đời còn dài ở phía sau.

 

Cả lớp ngồi ngoan lắng nghe cô và các bạn

          Tiết học hôm nay giúp các em nhận được một bài học quý giá về những khả năng của bản thân trong lao động. Các em hiểu được “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Và tôi tin tôi đã truyền cho các em được một nguồn năng lượng cũng như truyền cho các em những giá trị tốt đẹp,để các em hiểu được rằng lao động là quý giá. Các em hãy cố gắng, cố gắng thật nhiều nhé những học sinh thân yêu.

Cảm nhận tiết học tuần 2/10/2013.

Người viết: Ngô Thị Yến CÔNG TY DOME VIỆT NAM

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.