Nhật ký lớp học

Giờ học ý nghĩa

Hôm nay tôi dạy tiết 5, bài “Những việc của con” cho học sinh lớp 1. Thật sự các em đã làm tôi bất ngờ quá đỗi, trong suy nghĩ của tôi các em lúc nào cũng thật là bé bỏng và tôi cứ nghĩ chắc các em cũng chẳng biết làm nhiều việc đâu. Thế nhưng trái với những suy nghĩ ban đầu của tôi, các em đã chia sẻ với cô rằng ở nhà em làm được nhiều việc lắm. Khi tôi hỏi các em, “ở nhà thì con đã làm gì để giúp đỡ bố mẹ nào?” Những cánh tay giơ lên thật là cao xin phát biểu, một trong số các em được tôi gọi lên trả lời câu hỏi đã làm tôi ấn tượng, “ Cô ơi, ở nhà con giúp bố mẹ quét nhà, lau nhà, nấu cơm, trông em, con biết tắm cho em, cho em ăn và thay quần áo cho em nữa cô ạ, ở nhà mẹ hay nói với con là con gái của mẹ lớn quá rồi lại còn khen con ngoan nữa. Con vui lắm cô ạ”. Rồi còn rất nhiều, rất nhiều những chia sẻ của các em với tôi, các em đều biết tự làm những công việc vừa sức với mình.

Học sinh đang chia sẻ với cô về công việc của mình

Nhìn các em ngây thơ với đôi mắt xoe tròn long lanh khi được tôi khen ngợi. Tôi biết các em vui và hãnh diện lắm. Nhưng quả thật các em vui một thì tôi vui mười vì tôi luôn mong đợi ở các em, các thế hệ sau của tôi sẽ trở thành những người công dân toàn diện. Tôi luôn mong những tri thức và những bài học tôi mang đến cho các em sẽ là một trong những hành trang của cuộc sống để các em vững tin đi những chặng đường đời còn dài ở phía sau.

Cả lớp ngồi ngoan lắng nghe cô và các bạn

Tiết học hôm nay giúp các em nhận được một bài học quý giá về những khả năng của bản thân trong lao động. Các em hiểu được “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”. Và tôi tin tôi đã truyền cho các em được một nguồn năng lượng cũng như truyền cho các em những giá trị tốt đẹp,để các em hiểu được rằng lao động là quý giá. Các em hãy cố gắng, cố gắng thật nhiều nhé những học sinh thân yêu.

Cảm nhận tiết học tuần 2/10/2013.

Người viết: Ngô Thị Yến CÔNG TY DOME VIỆT NAM