Hình ảnh người lính đẹp trong lũ dữ

Sáng 16/10, cơn lũ quét bất ngờ quét qua xã Sơn Kim 2, nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà, đe dọa nhiều tính mạng người dân. Các chiến sỹ của Đồn biên phòng 563 đã nhanh chóng có mặt đưa từng người dân bị mắc kẹt trong xóm băng qua cây cầu nguy hiểm đến nơi an toàn.

Đến sáng ngày 17/10, nhiều chiến sỹ biên phòng lại vượt mưa lũ tiếp tế lương thực, mì tôm giúp bà con có cái ăn trong mưa lũ

Vào lúc 21 giờ ngày 16/10, nhận được tin báo ông Phan Trọng Chương, 81 tuổi, ở xóm 14 Thành Uyên, xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn mới đi mổ ruột về, hiện đang bị nước lũ cô lập. Ngay lập tức các chiến sỹ biên phòng Hà Tĩnh đã dùng ca nô vượt lũ dữ tiếp cận nhà ông Chương và đưa được cụ ông này ra khỏi nơi nguy hiểm.

Tại địa bàn xã Sơn Kim 1 và xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn, mưa lũ đã khiến hơn 600 hộ bị thiệt hại nặng, có 4 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, hàng ngàn hecta hoa màu bị ngập búng. Hàng trăm chiến sỹ biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã xuống tận từng thôn, từng hộ gia đình bị thiệt hại nặng để khắc phục hậu quả, giúp nhân dân dọn dẹp nhà cửa sớm ổn định cuộc sống.

Mưa lũ đã khiến Quốc lộ 8A bị sạt lở, gây ách tắc giao thông, nhiều hiểm nguy rình rập. Hơn 455 người khách du lịch, trong đó có 39 người nước ngoài thuộc quốc tịch Anh, Mỹ, Ai Len và Lào bị kẹt lại ở cửa khẩu. Lực lượng biên phòng Hà Tĩnh đã huy động lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo tìm cách tiếp cận các hành khách bằng đường núi để đưa họ ra khỏi vùng sạt lở. Nhiều chiến sỹ cũng đã thức trắng đêm để canh gác, bảo vệ hiện trường, không để bất kỳ một tai nạn nào xẩy ra

Nguồn: dantri.com.vn
                            Người đăng: Hoàng Thị Ngân - Công ty DOME Việt Nam