Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Sáng tạo cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Những học sinh thân yêu dưới mái trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã rất háo hức chờ tới tiết học Kỹ năng sống ngày hôm nay rồi đúng không nào? Và cô giáo cũng thế.

Ngày hôm nay, hòa cùng không khí vui vẻ của ngày lễ 20 – 10 đang tới rất gần, cô trò chúng ta cùng nhau “Sáng tạo cho ngày phụ nữ Việt Nam 20 – 10” nhé!

Những ngày mùa thu se lạnh cùng hương hoa sữa nồng nàn càng làm cho không khí thêm ảm đạm hơn. Nhưng trái tim con người nơi căn phòng này đang tràn đầy ấm áp. Ấm áp bởi những tình cảm cô trò, tình cảm gia đình đang cháy trong lòng mỗi chúng ta.

Những phút giây lắng đọng trái tim để cùng nghĩ về người phụ nữ mà các em yêu quý nhất: người bà, người mẹ, cô giáo, chị gái… là những giây phút mà cô không thể nào quên được. Cô đã nhìn thấy những giọt nước mắt, những khuôn mặt đỏ bừng lên như sợ ai thấy mình chưa bao giờ khóc và xúc động. Nhưng các em đừng giấu cảm xúc, hãy cứ để cho những trái tim thổn thức nhớ nhung đó bày tỏ lòng kính yêu, sự biết ơn vô hạn. Và người chúng ta nghĩ đến ngay bây giờ chính là người mẹ thân yêu luôn vỗ về động viên và chăm lo cho chúng ta từng chút một. Vậy các con hãy làm gì để gửi gắm tình cảm của mình cho những người phụ nữ ấy…? Nấu một bữa ăn thật ngon, cùng mẹ và bố đi mua một món đồ mà mẹ thích, tặng cho mẹ một bó hoa, viết cho mẹ một bức thư với những lời cảm ơn, xin lỗi…Ngày hôm nay, cô mang tới cho các em những tấm thiệp và bằng sự sáng tạo các em hãy viết lên đó bằng tất cả tình cảm của mình. Những họa tiết trang trí, những lời chúc ý nghĩa sẽ là món quà bất ngờ và hạnh phúc nhất cho những người phụ nữ mà các con yêu quý nhé!

Và sau đây là những hình ảnh trong tiết học kỹ năng sống:

Bài và ảnh: Minh Phương - Chuyên viên đào tạo công ty DOME Việt Nam