tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận - Sáng tạo cho ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

            Những học sinh thân yêu dưới mái trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã rất háo hức chờ tới tiết học Kỹ năng sống ngày hôm nay rồi đúng không nào? Và cô giáo cũng thế.


            Ngày hôm nay, hòa cùng không khí vui vẻ của ngày lễ 20 – 10 đang tới rất gần, cô trò chúng ta cùng nhau “Sáng tạo cho ngày phụ nữ Việt Nam 20 – 10” nhé!


             Những ngày mùa thu se lạnh cùng hương hoa sữa nồng nàn càng làm cho không khí thêm ảm đạm hơn. Nhưng trái tim con người nơi căn phòng này đang tràn đầy ấm áp. Ấm áp bởi những tình cảm cô trò, tình cảm gia đình đang cháy trong lòng mỗi chúng ta.


             Những phút giây lắng đọng trái tim để cùng nghĩ về người phụ nữ mà các em yêu quý nhất: người bà, người mẹ, cô giáo, chị gái… là những giây phút mà cô không thể nào quên được. Cô đã nhìn thấy những giọt nước mắt, những khuôn mặt đỏ bừng lên như sợ ai thấy mình chưa bao giờ khóc và xúc động. Nhưng các em đừng giấu cảm xúc, hãy cứ để cho những trái tim thổn thức nhớ nhung đó bày tỏ lòng kính yêu, sự biết ơn vô hạn. Và người chúng ta nghĩ đến ngay bây giờ chính là người mẹ thân yêu luôn vỗ về động viên và chăm lo cho chúng ta từng chút một. Vậy các con hãy làm gì để gửi gắm tình cảm của mình cho những người phụ nữ ấy…? Nấu một bữa ăn thật ngon, cùng mẹ và bố đi mua một món đồ mà mẹ thích, tặng cho mẹ một bó hoa, viết cho mẹ một bức thư với những lời cảm ơn, xin lỗi…Ngày hôm nay, cô mang tới cho các em những tấm thiệp và bằng sự sáng tạo các em hãy viết lên đó bằng tất cả tình cảm của mình. Những họa tiết trang trí, những lời chúc ý nghĩa sẽ là món quà bất ngờ và hạnh phúc nhất cho những người phụ nữ mà các con yêu quý nhé! 


                Và sau đây là những hình ảnh trong tiết học kỹ năng sống:


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Minh Phương - Chuyên viên đào tạo công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.