tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Nếu chỉ còn một ngày để sống!

Từng tia nắng len lỏi qua khe cửa, nhẹ đẩy cánh cửa ấy, nắng ùa vào làm bừng sáng một góc phòng. Lại một ngày mới bắt đầu, tấp nập và vội vã. Chợt, một ngày không xa, ta nhận ra rằng: ta chỉ còn một ngày, một ngày duy nhất trên cõi đời này, một ngày được nói cười rộn rã thì ta...!?Ngước mắt nhìn lên tán cây, vài chú chim líu lo điệp khúc rộn rã. Ta cũng thế, cũng với điệp khúc hối hả của vòng đời, dẫu lắm chông gai hay nhẹ nhàng thư thái nhưng nó là cuộc sống. Cuộc sống mang cho ta hy vọng, tiếng cười và những giọt nước mắt. Thế mới là cuộc sống! Vậy ta cứ chọn đi nhé, chọn cho mình một cuộc sống như mình mong muốn.Hãy quý trọng những giây phút được ở bên bạn bè, người thân và gia đình  ta nhé vì cuộc sống rất ngắn, nó chỉ đi tới, chẳng lùi và cũng chẳng dừng lại.  Nó cuốn ta vào vòng xoáy điên cuồng ấy. Chỉ có ta với hối hả lo toan....Ta vẫn rong chơi ngêu ngao đấy thôi, ta được là chính mình thật thích nhỉ? Vậy cứ là chính ta nhé, vì chỉ còn một ngày để được là mình thôi mà!

Mỏi mệt vì đi quá nhiều, vậy hãy dừng lại đi ta nhé, dừng lại để hít một hơi sâu, cho nắng lùa vào da thịt, cho gió khẽ lay tóc ta. Đẩy ta đến gần mọi người gió nhé! Vì ta chỉ còn một ngày thôi đấy!Cười lên ta nhé, vì qua hôm nay ta lại trở về cát bụi rồi, vậy sao không cười lên cho cuộc sống rộn rã? Vì ta ơi, còn một ngày thôi mà!

Ngắm ánh dương lần cuối đi nào, vì mặt trời trong ta đó, cho ánh sáng vào tâm hồn ta, cho vơi đi chút u ám trong ta, cho tan bao muộn phiền chất chứa.

Và ta ơi, một ngày thôi, một ngày để làm lại chính mình, một ngày để sống vậy hãy để một ngày ấy trôi qua thật ý nghĩa ta nhé!


Nguồn: http://blog.zing.vn

Người sưu tầm: Đỗ Thị Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.