tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận tiết học - Giá trị của tôi.

         Các em học sinh lớp 5 trường TH Trần Hưng Đạo thân mến! Cô rất vui khi bước chân vào căn phòng dành riêng cho bộ môn Kỹ năng sống này. Tại đây chúng ta đã cùng nhau trải nghiệm với bao kỷ niệm vui buồn, lắng đọng chia sẻ những khoảnh khắc thân thương, và ngày hôm nay đây, khi đã là tiết học thứ 5 được làm quen với các bạn rồi cô cảm thấy thêm yêu các em biết nhường nào!


         Bài học: “Giá trị của tôi” là một bài học với những ý nghĩa sâu sắc. Trước khi bắt đầu vào tiết học, chúng ta cùng khởi động bằng một bài nhảy để có một tâm thế thoải mái và sẵn sàng cho tiết học ngày hôm nay nhé! Những động tác khỏe khoắn, những ánh mắt trong sáng và những tiếng cười làm các em thêm năng động, yêu đời hơn.


 

        Các em à, giá trị bản thân là những phẩm chất sẵn có nơi con người, nó khiến cho con người có lòng tự trọng, sự tự tin vào bản thân và bảo vệ con người trước những tác động của môi trường sống chung quanh. Giá trị bản thân được tạo dựng bởi chính các em, bằng cách các em tạo dựng được niềm tin cho mình và cho người khác. Điều đơn giản hơn cả, hãy bắt đầu từ việc thực hiện những điều đã hứa. Bài tập trải nghiệm mà cô đưa ra các em đều đã chia sẻ rất nhiều:


          + Những lời hứa mà em chưa làm được cho người khác và bản thân mình: Chưa đạt được điểm 10 môn Toán, chưa đi đá bóng cùng bạn, chưa về nhà đúng thời gian quy định, chưa giữ trật tự được ở trong lớp,…

          + Những lời hứa mà mình cần phải làm cho bản thân trong thời gian tới: Sẽ vào được lớp chọn ở THCS, sẽ đi học đầy đủ, sẽ được nhiều điểm 10, sẽ dành tiền mua cho mình một bộ truyện tranh hay…

             

             Trước khi kết thúc tiết học là thời gian để các em xây dựng cho mình một cây giá trị sống , những giá trị riêng nhưng cũng là những giá trị sống chung của nhân loại. Nó phù hợp với đạo đức lối sống và luôn luôn là động lực để cho chúng ta phát triển. Vậy chúng ta hãy luôn rèn luyện những giá trị tốt đẹp này để tạo nên những mối quan hệ bền vững các em nhé! Các em hãy tự tin vào cái “tôi”, phát huy hết cái “tôi” của mình để làm nên thành công trong cuộc sống. Và cô chúc cho tất cả các em học sinh sẽ có những giá trị sống tốt đẹp cho riêng mình.


                                           Bài và ảnh: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.