tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

Bí Quyết Để Trở Thành Một Người Hài Hước

Nụ cười bao giờ cũng là liều thuốc bổ cho tinh thần. Bạn có biết theo một nghiên cứu của Tara L. Kraft và Sarah D. Pressman trên báo Harvard Business Review nói rằng, những biểu hiệu tích cực trên khuôn mặt (một nụ cười cơ học) cũng tạo nên những tác động tích cực đến tim mạch và giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Vậy tại sao bạn lại không mỉm cười trước khi tiếp tục đọc những dòng sau. Một vài bí quyết đơn giản sau sẽ giúp bạn duy trì nụ cười trên môi và tạo nên không khí thoải mái trong môi trường làm việc của mình.

-          Tận dụng điểm yếu bản thân. Cười thoải mái vào điểm yếu của mình chẳng những làm người khác vui vẻ mà còn tránh xúc phạm họ.

-          Cười chung. Chỉ cần biết cười trước các chuyện đùa, bạn cũng có thể được chấp nhận như một người có khiếu hài hước dù không nói gì.

-          Tích lũy “bộ sưu tập truyện cười”. Chia sẻ một phim hoạt hình vui nhộn (Dilbert chẳng hạn) hay các bài báo, email, trang web để sẵn sàng khi muốn giúp đồng nghiệp tiêu khiển.

-          Yếu tố bình dân. Những câu đố về thể thao, người nổi tiếng hay thực phẩm dễ dàng lôi kéo sự quan tâm của mọi người ngay cả khi phần thưởng cho người thắng cuộc chỉ là tràng pháo tay, lời chúc mừng trên bảng thông báo hoặc chỉ qua email.

-          Nắm bắt khoảnh khắc điên rồ. Giữ sẵn một máy ảnh cầm tay dùng một lần để mọi người có thể chộp được những giây phút hạnh phúc và ngớ ngẩn trong cơ quan, rồi dán chúng lên bảng thông báo.

-          Nói không với mỉa mai. Đây là nguyên tắc quan trọng bạn đừng bao giờ quên. Nói đùa không phải là phương tiện để dè bỉu người khác.

-          Lập “Hội những người thích đùa”. Mời đồng nghiệp lên kế hoạch giải trí cho cả năm, trò chơi giữa giờ ăn trưa chẳng hạn, những điều mà chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần vui vẻ trong cơ quan.

Nguồn: Theo Robert Half International

Người đăng: Đài Trang - Công ty DOME Việt Nam

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.