Kỹ năng sống

Bí Quyết Để Trở Thành Một Người Hài Hước

Nụ cười bao giờ cũng là liều thuốc bổ cho tinh thần. Bạn có biết theo một nghiên cứu của Tara L. Kraft và Sarah D. Pressman trên báo Harvard Business Review nói rằng, những biểu hiệu tích cực trên khuôn mặt (một nụ cười cơ học) cũng tạo nên những tác động tích cực đến tim mạch và giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Vậy tại sao bạn lại không mỉm cười trước khi tiếp tục đọc những dòng sau. Một vài bí quyết đơn giản sau sẽ giúp bạn duy trì nụ cười trên môi và tạo nên không khí thoải mái trong môi trường làm việc của mình.

-          Tận dụng điểm yếu bản thân. Cười thoải mái vào điểm yếu của mình chẳng những làm người khác vui vẻ mà còn tránh xúc phạm họ.

-          Cười chung. Chỉ cần biết cười trước các chuyện đùa, bạn cũng có thể được chấp nhận như một người có khiếu hài hước dù không nói gì.

-          Tích lũy “bộ sưu tập truyện cười”. Chia sẻ một phim hoạt hình vui nhộn (Dilbert chẳng hạn) hay các bài báo, email, trang web để sẵn sàng khi muốn giúp đồng nghiệp tiêu khiển.

-          Yếu tố bình dân. Những câu đố về thể thao, người nổi tiếng hay thực phẩm dễ dàng lôi kéo sự quan tâm của mọi người ngay cả khi phần thưởng cho người thắng cuộc chỉ là tràng pháo tay, lời chúc mừng trên bảng thông báo hoặc chỉ qua email.

-          Nắm bắt khoảnh khắc điên rồ. Giữ sẵn một máy ảnh cầm tay dùng một lần để mọi người có thể chộp được những giây phút hạnh phúc và ngớ ngẩn trong cơ quan, rồi dán chúng lên bảng thông báo.

-          Nói không với mỉa mai. Đây là nguyên tắc quan trọng bạn đừng bao giờ quên. Nói đùa không phải là phương tiện để dè bỉu người khác.

-          Lập “Hội những người thích đùa”. Mời đồng nghiệp lên kế hoạch giải trí cho cả năm, trò chơi giữa giờ ăn trưa chẳng hạn, những điều mà chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần vui vẻ trong cơ quan.

Nguồn: Theo Robert Half International

Người đăng: Đài Trang - Công ty DOME Việt Nam