tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

10 lời khuyên hữu ích nhằm giúp trẻ hào hứng với năm học mới

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp con bạn sẵn sàng tinh thần bước vào năm học mới

 1. Lập thời gian biểu phù hợp với lịch học ở trường

Xây dựng cho con thói quen đi ngủ và dậy đúng giờ trước khi năm học bắt đầu chính là bước quan trong để chuẩn bị cho năm học mới của con và cũng là một việc làm thiết thức nhằm giảm tâm lý căng thẳng cho con trong ngày đầu đi học.

2. Giúp con tìm thấy thú vui trong học tập


                         Nếu con bạn cảm thấy một chút lo lắng về việc sắp phải quay lại trường học, hãy giữ một thái độ tích cực. Gợi nhớ lại những sự kiện vui vẻ và thú vị, các buổi đi thực tế, dã ngoại.. từ những năm học trước và cho con cảm nhận được sự phấn khích khi con nhận được thêm nhiều cơ hội để học hỏi thêm nhiều điều mới lại vào năm học tới.

3. Đi thăm trường

Đưa con nhỏ đến thăm lớp học mới có thể giúp con thoải mái hơn với việc chuyển trường. Cho con làm quen với những địa điểm phổ biến và quan trọng trong trường như nhà vệ sinh, phòng giáo dục thể chất, thư viện, căng tin. Như vậy, con bạn sẽ cảm thấy tự tin nếu con biết được nơi mà con có thể tìm thấy những điều con cần.

4. Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho năm học mới

Việc đi mua sắm cùng con những dụng cụ học tập cần thiết có thể là một cách tốt giúp con nhận thức được trách nhiệm đối với việc học của bản thân. Đương nhiên, cần giới hạn lượng đồ dùng cần mua nhưng balô, hộp cơm trưa, bình nước, quần áo mới và một số dụng cụ học tập (bút chì, bút màu…) là những thứ không thể thiếu.

5. Tâm sự cùng con

Việc hỏi han những suy nghĩ của con về trường học là một việc quan trọng. Khi bạn làm vậy, con bạn sẽ cảm nhận được mối quan tâm của bạn đối với việc học của con. Tránh đặt ra những câu hỏi quá chung chung như “Ngày hôm nay của con thế nào?” Thay vì nhận được những chia sẻ có thể bạn chỉ được nghe một câu trả lời rất ngắn gọn. Lời khuyên cho bạn đó là hãy hỏi cụ thể hơn.

 6. Giúp con học khi bạn ở nhà

Cùng con làm bài tập về nhà là một cách hiệu quả để thể hiện cho con bạn thấy sự quan tâm của bạn đối với những gì con được học ở trường. Bên cạnh đó, trình bày những bài học của con một cách trực quan sử dụng các vật dụng trong nhà cũng là một phương pháp thú vị tạo hướng thú học tập cho con.

 7. Tích cực tham gia cùng con các sự kiện do trường tổ chức

Tham gia các chương trình vui chơi ở trường học của con là việc làm cần thiết thể hiện sự nhiệt tình và thái độ ủng hộ con bạn có những trải nghiệm học tập bổ ích. Đồng thời, việc này cũng là một cách làm hiệu quả trong việc thiết lập mối quan hệ với trường học và các phụ huynh khác. Bạn có thể hiểu rõ hơn về trường học chỉ bằng cách nói chuyện cùng họ.

 8. Luôn để ý đến những hành động của con

Nếu thói quen ăn, ngủ của con bạn thay đổi đáng kể theo hướng tiêu cực, điều đó chứng tỏ con bạn đang có vấn đề trong việc thích nghi với lớp học mới.

 9. Luyện đọc cùng con

Việc đọc sách cùng con là một hoạt động hữu ích khi bạn muốn có một khoảng thời gian vui vẻ trong ngàygiữa bố mẹ và con cái. Thêm nữa, nói đến lợi ích lâu dài, thông qua việc đọc sách cùng nhau bạn có thể giúp con nâng cao kỹ năng đọc và khả năng nhận thức.

 10. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhà trường

Thường xuyên liên lạc với những giáo viên dạy con là một phần cần thiết trong việc theo dõi quá trình học tập của con. Giáo viên có thể sớm thông báo cho bạn biết tất cả những vấn đề khó khăn con gặp phải ở trường về mặt tâm lý, quan hệ xã hội hay tình hình học tập mà học quan sát được. Và ngược lại, bạn cũng có thể báo cho giáo viên những thay đổi có thể ảnh hưởng đến những hành vi của con ở trường. Ví dụ như con bị ốm, cha mẹ ly hôn, một thành viên trong gia đình qua đời, cha/ mẹ thay đổi công việc.

Các bậc phụ huynh hãy thật sự quan tâm đến những vấn đề mà con đang và sẽ gặp phải khi đến trường để có thể xử lý kịp thời. Nhờ đó, giúp con có một năm học đạt nhiều thành công.

                                                                   

                   Người đăng: Hoàng Thị Ngân - Công ty DOME Việt Nam

                                              Nguồn: bethongminh.vn

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.