tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Tin tức

Thủ tướng xúc động trước trò nghèo giành huy chương quốc tế

          Tối 2/10, lễ tuyên dương học sinh đạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013 được tổ chức tại Hà Nội. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương lao động hạng 3 cho em Ngô Phi Long (THPT chuyên Sơn La). 


          Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư khen ngợi đội tuyển Olympic toán vì đã có thành tích xuất sắc, đứng thứ 7 trong số 97 nước, lãnh thổ tham dự cuộc thi, tăng 2 bậc so với năm trước. Tự hào với thành tích của học sinh Việt Nam, GS Vũ Khiêu trao tặng cho các em câu đối và căn dặn: “Năm nay bác 99 tuổi, cách các cháu tận 80 năm. Các cháu đã nhận giải thưởng lớn, đem lại vinh dự cho bản thân và gia đình, vinh quang cho đất nước. Bác mong các cháu tiếp tục cố gắng, để không chỉ là người có tài năng mà còn có nhân đức, đưa đất nước hội nhập quốc tế”.          Cảm ơn tình cảm mà nhà giáo, anh hùng lao động Vũ Khiêu đã dành tặng cho thế hệ trẻ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định học tập và lao động sáng tạo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Những tấm gương học giỏi ở thời đại nào cũng được cộng đồng, xã hội trân trọng, tôn vinh. Trong những năm qua, học sinh Việt Nam liên tục nhận được nhiều huy chương tại các cuộc thi Olympic quốc tế.


           “Tôi thực sự trân trọng và xúc động khi được biết trong số các em đạt giải tại cuộc thi Olympic quốc tế có nhiều em hoàn cảnh khó khăn như Trần Thị Thu Hương (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định), Đinh Thị Huyền (THPT Chiêm Hóa, Quảng Bình) hay Ngô Phi Long (THPT chuyên Sơn La)...Các em thực sự xứng đáng là tấm gương, bông hoa đẹp nhất trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt”, Thủ tướng nói.          Người đứng đầu Chính phủ cho hay, trung ương đang tập trung thảo luận đề án đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, với mục tiêu đổi mới tư duy, chương trình giáo dục gắn với việc xây dựng xã hội học tập, xây dụng nền giáo dục mở, có cơ cấu và phương thức giáo dục hợp lý. Hệ thống giáo dục phải được chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế.


          Thủ tướng tin tưởng rằng với truyền thống hiếu học, đất nước ta sẽ ngày càng có nhiều học sinh xuất sắc, có nhiều nhân tài làm giàu thêm nguyên khí quốc gia, làm rạng danh đất nước. Nhất định trí tuệ con người Việt Nam tiếp tục tỏa sáng. 


          “Tương lai tươi đẹp đang chờ đón các em. Tôi mong các em với trách nhiệm với bản thân, gia đình và dân tộc hãy thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu rèn luyện không ngừng để thành công dân có ích.  Phải học để biết, để làm người, tự khẳng định mình, học để ngày mai lập thân lập nghiệp và cống hiến nhiều cho sự phát triển phồn vinh của đất nước, góp phần thiết thực khẳng định vị thế của đất nước ta trên trường quốc tế”, Thủ tướng căn dặn.


 Nguồn: http://vnexpress.net

Người đăng: Đặng Minh Hân - Công Ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.