tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Hà Nội trong tôi

Tôi yêu Hà Nội đơn giản lắm. Tôi yêu cái góc nhỏ Hà Nội, nơi tôi ngồi cùng bạn bè trà chanh chém gió. Yêu cái cơn gió mùa thu làm mặn mà câu chuyện, yêu cái nắng dài hay cơn mưa chả báo trước. Tôi biết mà, Hà Nội cũng buồn cũng vui nên tôi chả trách đâu.

Tôi buồn lắm khi tôi chả có cái áo “ I love HANOI“ nào . Ngày ngày vẫn đi trong cái tình yêu của tôi dành cho “bạn” đôi lúc là cái quần lửng áo phông, xịn lắm là quần jeans áo sơ mi, mát mát quần đùi 3 lỗ , tôi đánh võng muôn nẻo. Hà Nội có cười tôi vì tôi chả bắt kịp thời đại không? Hà Nội có chê tôi vì tình yêu tôi không đủ lớn để đổi lấy 40 nghìn mua cái áo không ? Mà có vẻ giá ngày càng tăng chắc tôi mãi chẳng đủ đâu!

Yêu lắm Hà Nội ạ.

Thôi thì cũng chả gì gần 20 năm với nhau, sinh nhật tôi chẳng có quà, chẳng có đủ đèn hay đèn đủ sang để chiếu thêm vào tứ tung chào mừng đâu. Tôi chỉ có vài dòng hi vọng người “ bạn” của tôi hiểu chăng.

Tôi yêu Hà Nội đơn giản lắm. Tôi yêu cái góc nhỏ Hà Nội, nơi tôi ngồi cùng bạn bè trà chanh chém gió. Yêu cái cơn gió mùa thu làm mặn mà câu chuyện, yêu cái nắng dài hay cơn mưa chả báo trước. Tôi biết mà, Hà Nội cũng buồn cũng vui nên tôi chả trách đâu.

                        

                                             

Tôi nhớ Hà Nội lắm. Mỗi lần chả kịp ngửi cái hương thơm sáng sớm nơi con phố Hà thành vài tháng tôi lại nhớ. Để rồi về lại chạy ra đúng cái góc quen thuộc ngắm nhìn người “bạn” của mình đôi lúc thật quen, đôi lúc thật lạ. Hà Nội lớn lên từng ngày mà.

Tôi yêu những câu chuyện Hà Nội kể. Câu chuyện thật đơn giản từ những con người bình dị bên chén trà thơm mùi hoa, hay vài câu chuyện chả đầu chả cuối nơi quán xá vỉa hè từ những người chả kịp nhớ mặt. Mỗi người Hà Nội đều mang câu chuyện riêng mình. Vì thế Hà Nội “nhiều chuyện “ lắm , chả bao giờ dứt.

Tôi ngủ cùng Hà Nội. Tôi vẫn ra lan can và kể những câu chuyện của riêng mình. Hà Nội im lặng và lắng nghe thôi chả bao giờ phiền muộn. Hà Nội hiền quá. Đêm khép cánh cửa lại đặt mình chìm vào giấc mộng nghe Hà Nội trong từng nhịp thở. Chỉ thở thôi chứ Hà Nội đang ngủ rồi.

Tôi cảm ơn Hà Nội. Cảm ơn những mối tình vấn vương chả đâu với đâu. Hà Nội cứ cho tôi gặp hết người này rồi đến người kia. Có ngắn có dài, có nhớ có mong, đợi chờ hay chia ly. Người đến rồi người đi, Hà Nội vẫn bên tôi. Giúp tôi gửi đến người rằng tôi vẫn yêu người nhiều lắm như con đường dài tôi với người từng đi nhưng người dừng lại rồi chả còn đi với tôi nữa. Buồn lắm.

Thôi tôi ngủ đây Hà Nội ạ. Tôi yêu người. Tôi yêu cái ngày Hà Nội mang người đến gặp tôi

Nguồn: vnexpress.net

Người đăng: Nguyễn Thị Hồng Nhung Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.