tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận về tiết học: "Tên của em" - TH Nguyễn Văn Tố

 

 

 

Một tuần mới đã đến, những cảm xúc của ngày đầu lên lớp để trải nghiệm những tiết học cùng học sinh vẫn còn vương lại trong tôi. Những hình ảnh non nớt, ngây thơ của những cô cậu học trò nhỏ vẫn chập chờn trong tưởng tượng của tôi, gần gũi và rất đỗi thân quen,…

 

Một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường và đơn vị công tác, tôi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Nhưng trong lòng tôi vẫn cứ xôn xao một cảm xúc khó tả. Và rồi, tiết học cũng bắt đầu…

 

Tôi bước vào lớp với tiếng vỗ tay, reo hò của các con: “A! Cô Kỹ năng sống!”. Tôi bất ngờ với sự chào đón nồng nhiệt của các con, nhưng vẫn thấy vui vui trong lòng và tự cười thầm một mình, tự nhủ với mình phải thật sự cố gắng để có được tiết học hiệu quả nhất.

 

Mở đầu bài học là trò chơi khởi động “Tôi thương”. Các học trò của cô Thảo hôm nay cũng hào hứng không kém tiết học trước. Không những thế, các con còn rất thông minh, phản ứng rất nhanh nhẹn trước yêu cầu mà cô Thảo đưa ra. Kết thúc trò chơi, ai cũng vui vẻ và thoải mái. Ngoài ra, các con còn biết được tên của một số bạn trong lớp và sở thích, ước mơ của các bạn nữa. Qua đó, chúng ta hiểu về nhau nhiều hơn, quý mến nhau và gắn bó với nhau hơn.

 

 

Các con hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài

 


Nội dung tiếp theo, cô Thảo muốn các con có thể hiểu hơn về các bạn ngồi gần xung quanh mình và cùng trải nghiệm qua nội dung “Giới thiệu tên của em và các bạn trong lớp”. Các con rất tự tin khi giới thiệu tên, sở thích cùng ước mơ của các bạn khác, trên gương mặt của các con hiện lên sự vui vẻ, sự đồng cảm, chia sẻ với nhau và tình đoàn kết được thể hiện trong từng hoạt động mà cô đưa ra.

 

 

Các con chăm chú lắng nghe cô giảng bài

 

 

Mỗi một cái tên đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng. Và video “Sự tích cây thì là” đã giúp các em hiểu rõ hơn về nguồn gốc của mỗi một tên gọi. Tên của chúng ta cũng vậy, do bố mẹ đặt cho với mong muốn những điều tốt đẹp sẽ đến với chúng ta. Và các con phải biết trân trọng những cái tên đó nhé!

 

Hoạt động cuối cùng, cô và trò được tham gia phần thực hành trải nghiệm “Trang trí thẻ tên” vô cùng thú vị. Các con rất khéo léo và sáng tạo. Tuy chỉ diễn ra trong vòng 5 phút nhưng những chiếc thẻ tên được trang trí rất cẩn thận, tỉ mỉ và vô cùng đẹp mắt. Những giọt mồ hôi lăn dài trên gương mặt thân yêu nhưng đằng sau đó là cảm xúc vui tươi, phấn khởi sau khi hoàn thành chiếc thẻ tên của mình. Các con hào hứng muốn được chia sẻ với cô cùng các bạn về tên gọi của mình. Vậy là mọi mệt mỏi đều tan biến hết…

 

 

Một bạn nhỏ tự tin chia sẻ về ý nghĩa của tên mình

 

 

Tiết học đã thành công, tôi cảm thấy mình nhẹ nhõm và pha chút vui vui trong lòng vì những gì mình đã trải nghiệm cùng các em, đã giúp các em khám phá được chính bản thân mình và những điều tốt đẹp khác. “Xin chào và hẹn gặp lại các em trong những tiết học sau!”.

 

Bài và ảnh: Trịnh Thảo – Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.