tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận tiết học Kỹ năng sống lớp 1 - Trường TH Nguyễn Văn Tố

 

 

       Thời gian như một bản nhạc không lời lặng lẽ. Nó đến rồi đi để lại trong ta những kí ức, những kỉ niệm mãi không nguôi. Nó cũng để lại trong tôi một khoảng trống, một nỗi niềm mà chẳng ai có thể lấp đầy. Tôi vẫn còn nhớ như in kỷ niệm đó – kỷ niệm về tiết học Kỹ năng sống đầu tiên tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố. Đã hai tuần trôi qua nhưng những hình ảnh của lớp học bé nhỏ với những gương mặt ngây thơ, đáng yêu của các em học sinh lớp 1 làm tôi không thể nào quên được, cho đến tận bây giờ…

 

       Khi tôi bước vào lớp, các con đứng lên chào cô giáo. Những gương mặt của các con ngơ ngác nhìn mình, đâu đó trong lớp vang lên giọng nói xen lẫn những tiếng ồn ào, bàn tán: “Cô nào đây?”, “Bây giờ mình học môn gì thế cô?”,…Tâm trạng của tôi lúc đó thật sự rất hồi hộp nhưng vẫn rất vui vì con nào cũng hào hứng muốn làm quen với cô giáo dạy Kỹ năng sống của mình, và đã “Sẵn sàng!” bắt đầu bài học của cô Thảo ngày hôm nay…

 

 

Các con hào hứng làm quen với cô Thảo

 

 

       Bài học của cô Thảo hôm nay rất thú vị, bài học mang tên: “Em học Kỹ năng sống”. Mở đầu bài học là trò chơi “Thuyền trưởng đến”. Tất cả các con đều hào hứng làm theo yêu cầu của cô và nhóm nào cũng chơi rất tốt. Cô Thảo cảm thấy rất vui vì các con đã rất ủng hộ cô Thảo và dường như ai cũng hòa mình vào trò chơi của cô. “Cô cảm ơn các con rất nhiều!”. Tiếp theo, cả lớp cùng bắt đầu nội dung đầu tiên bài học: “Qúa trình hình thành Kỹ năng sống”. Khi cô đưa ra câu hỏi, các bạn trong lớp ai cũng hăng hái giơ tay phát biểu và trả lời rất nhanh những câu hỏi cô Thảo đưa ra về những công việc mà các con có thể tự mình phục vụ bản thân. Có bạn thì đã biết bơi, có bạn thì biết đi xe đạp, cũng có bạn lại biết cả trông em bé nữa…Con nào cũng giỏi. Tiếp theo là phần thực hành trải nghiệm: “Sắp xếp sách vở” ngay tại lớp. Các con thực hiện rất nhanh, cô yêu cầu 3 phút nhưng chỉ cần tới 2 phút là các con đã sắp xếp xong. Các bạn nhỏ của chúng ta rất giỏi phải không?

 

 

Các con cùng cô tham gia trò chơi

 

 

       Tạm biệt với nội dung đầu tiên của bài học, để giúp các con hiểu hơn về công ty DOME Việt Nam – nơi đã đưa bộ môn học thú vị này đến với các con, cô Thảo chiếu một số hình ảnh về các thầy cô trong công ty, logo, slogan,... Các con đều rất tò mò và hứng thú. Khi được hỏi về các thầy cô, con nào cũng sôi nổi, hăng hái đưa ra ý kiến của mình. “Để nhận ra các cô, con có thể nhìn vào trang phục, các cô ai cũng hiền và rất cởi mở, thân thiện. Con rất yêu các cô!”. Những câu trả lời của học sinh khiến tôi đôi lúc bật cười vì chính những cảm xúc thật, những cảm nhận từ chính trái tim non nớt đó đã đem đến niềm vui cho tất cả mọi người, mọi mệt mỏi của tôi đều tan biến trong chốc lát.

 

 

Một bạn nhỏ rất tự tin lên chia sẻ cùng các cô và các bạn

 

 

       Và cuối cùng, để những tiết học Kỹ năng sống được hiệu quả hơn, cô Thảo cùng các con đã xây dựng lên bảng nội quy lớp học được các bạn trong lớp tích cực tham gia đóng góp ý kiến. Những nội quy đó đã khiến cho những tiết học sau được hiệu quả hơn rất nhiều, ai cũng chấp hành đúng và đều rất hào hứng, sôi nổi trong những tiết học đó.

 

       Những khoảnh khắc mà tôi cùng các con đã trải nghiệm trong tiết học tuy chỉ kéo dài 40 phút nhưng đã để lại trong tôi biết bao cảm xúc và mỗi lúc ngồi nhớ lại đều muốn mong thời gian trôi thật nhanh để một tuần mới nhanh đến để lại được gặp các con, những học trò thân yêu của tôi. “Yêu các con nhiều lắm!”.

 

 

Bài và ảnh: Trịnh Thảo – Công ty DOME Việt Nam

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.