tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Hãy xác định cho mình mục tiêu trong cuộc sống!


          Các bạn học sinh lớp 4 trường tiểu học Nguyễn Đức Cảnh hôm nay thật ngoan và có lẽ các bạn cũng giống cô đều mong đợi tới tiết học Kỹ năng sống rồi phải không? Vậy thì chúng mình cùng bắt đầu nhé!

 

          Những bức tranh mà các em ghép được như: quả bóng vào gol, mũi tên bắn trúng bia, người chạy về đích đã phần nào hé lộ ra từ khóa trong bài học ngày hôm nay rồi. “Mục tiêu trong cuộc sống” không chỉ là mục tiêu của các em ngay bây giờ mà còn giúp các em biết cách xác định những mục tiêu trong tương lai của mình. Và câu chuyện về “ba con ếch trong thùng sữa bò” là một ví dụ điển hình nhất. Nhờ có mục tiêu là xác định tấm đệm mà con ếch thứ 3 đã cứu được tính mạng mình trước nguy hiểm. Vậy còn bản thân chúng mình thì sao nhỉ? Các em cũng đã làm được những điều lớn lao cho mình đúng không nào?

 

          Mục tiêu học tập tốt là mục tiêu lớn nhất của các em bây giờ, còn về lâu dài các em định hướng những mục tiêu trở thành bác sỹ, giáo viên, kỹ sư, nhà thiết kế, vận động viên…và đó là những mục tiêu trong sáng và chúng ta nên nỗ lực cố gắng thực hiện. Một trong những tấm gương về nghị lực vượt khó để đạt mục tiêu là anh Nick Vujicic. Anh đã đạt được cả 5 mục tiêu mà một người khuyết tật tưởng chừng không thể thực hiện. Nhưng anh Nick của chúng ta đã thực hiện chúng thành công sớm hơn dự định 2 năm. Vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đặt ra cho mình một mục tiêu và thực hiện nó đi nhé! Và phiếu trải nghiệm sẽ giúp các bạn thực hiện xác định mục tiêu cho bản thân phù hợp với tính cách, sở thích và năng khiếu của mình.

 

 Có một câu chuyện như thế này mà cô muốn kể cho các em:

“Bạn thường hỏi:

- Hãy chỉ cho tôi một con đường để đi!

Người đó lại hỏi ngược lại bạn:

-Thế anh muốn đi đâu?

Bạn tặc lưỡi trả lời:

- Tôi cũng không biết. Đi đâu cũng được.

Câu trả lời bạn nhận được:

- Vậy anh đi bất cứ con đường nào cũng được.”          Các em à, mỗi người nên tự đưa ra cho mình một mục tiêu. Không ai có thể đặt ra mục tiêu cho mình ngoại trừ chính bản thân mình. Vì thế ngay bây giờ, chúng mình hãy cùng nhau đặt ra mục tiêu trong cuộc sống nhé!

 

Người đăng: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.