tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

Học cách sống đẹp

Ngày nay, có nhiều người sống vội vã đến mức quên mình cần đi đến đâu và mình đã từng ở đâu. Họ quên tận hưởng những giây phút hạnh phúc mà cuộc sống đem lại. Bên cạnh đó, lúc nào họ cũng than thở đến việc cuộc sống trôi qua quá vội và và dường như con người đang ngày càng vô cảm lạnh lùng với nhau. Nhưng chính họ, đôi lúc đứng trước một kẻ ăn xin đang chìa bàn tay tội nghiệp lại hững hờ bỏ đi!


 

Sống đẹp là gì? Đo là lúc bạn biết quan tâm người khác, để ý đến cảm xúc của người xung quanh và trân trọng những gì mình có. Nói thì đơn giản  nhưng đó là một kỹ năng sống rất nhiều người không dễ gì học được! Bạn chỉ có thể cảm nhận được cuộc sống thực sự hạnh phúc khi bạn yêu quý những người xung quanh bạn, biết làm họ vui và hạnh phúc. Chúng ta sống trên đời không thể mọt mình mà cảm nhận được niềm vui, niềm hạnh phúc. Thế nên, hãy trang bị cho mình ” kỹ năng” sống đẹp bạn nhé.

Đừng trút giận lên người khác, hãy học cách kiềm chế sự tức giận của bạn. Đã rất nhiều người phải nói hối tiếc vì những điều họ nói, họ làm trong khi tức giận. Khi trút giận lên người khác bạn chỉ làm cho tình hình trở nên nghiệm trọng hơn mà thôi. Họ sẽ không chấp nhận được hành động ấy của bạn, cho dù có yêu thương bạn thế nào thì ấn tượng tốt đẹp của bạn để lại cũng không còn nguyên vẹn. Hãy tâm sự với bạn bè của bạn và tìm cách xua tan sự giận dữ của bản thân.

Đừng trở thành người bới lông tìm vết, nhưng gì đã qua hãy cho nó qua. Đừng lúc nào cũng để ý đến những tiểu tiết hay những lỗi lầm nho nhỏ của ai đó để khiến cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Bạn đừng lúc nào cũng ca thán hay che bai những gì người khác làm, bạn hãy chấp nhận người khác với tất cả những gì họ vốn có. Nếu không, bạn sẽ trở nên ” xấu xí” trong mắt những người xung quanh.

Học cách mỉm cười trước cuộc sống, dù cuộc sống đối xử với bạn thế nào thì bạn hãy trân trọng nó, đừng bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ nó hay khước từ nó. Bởi vì chỉ sống chúng ta mới có được những gì mình mong muốn. Hãy mỉm cười khi mỗi sáng mai thức dậy và cảm ơn cuộc đời đã cho bạn được sống để tận hưởng cuộc đời. Hãy nhìn những khó khăn như những chiếc ” ổ gà” mà chúng ta phải qua trên đường đời. Đừng bao giờ cảm thấy chán ghét chính bản thân mình. Bạn hãy mỉm cười khi nhìn vào gương, dù thế nào chúng ta cũng là duy nhất, không thể tìm thấy bản sao thứ hai của mình.

Học cách nói lời yêu thương với tất cả những ai xung quanh bạn, hãy nói cho họ biết bạn nghĩ thế nào về họ. Chúng ta thường rất ngại nói lên cảm xúc của mình với ai đó. Nhưng không nói ra làm sao chung ta biết được họ cảm thấy thế nào về mình! Nhiều lúc, chúng ta cảm thấy không thích với cách xử sự của ai đó và mong muốn họ thay đổi, nhưng chúng ta lại không nói cho họ biết mà mong muốn họ tự hiểu ra! Làm sao biết được khi bạn không nói cho họ hiểu.

Cuối cùng, những điều nho nhỏ này có thể chưa đúng với bạn nhưng tôi mong bạn sẽ đọc và suy ngẫm về no. Có rất nhiều cách để chúng ta sống đẹp, sông có ích. Nhưng quan trọng nhất hoàn cảnh khách quan không tác động nhiều vào cách ta hành đông mà tự chính bản thân mình chúng ta điều khiển những hành động ấy. Thế nên, hãy sống và hành động theo những gì trái tim bạn mách bảo! Bởi vì bạn sẽ sống tốt hơn từ những suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống…

Nguồn:http://blog.hanhtrinhdelta.edu.vn

Người đăng: Ngô Thị Yến CÔNG TY DOME VIỆT NAM

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.