tin nổi bật

 • " Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.
  "
 • " Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.
  "
 • " Đừng ngại ngần thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.
  "
 • " Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. Bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.
  "
 • " Đừng đề ra mục tiêu của bạn chỉ vì người khác cho đó là quan trọng. Vì chỉ có bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho mình.
  "
 • " Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh bạn với người khác. Bởi vì mỗi người trong chúng ta đều là những người đặc biệt.
  "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "

Nhật ký lớp học

Tự tin giới thiệu bản thân


          Hôm nay tôi lại được gặp các em học sinh lớp 2 thân yêu và được truyền cho các em những kiến thức bổ ích về bộ môn kĩ năng sống. Một niềm niềm vui, niềm hạnh phúc khó tả đang trào dâng trong tôi. Các em học sinh nhận ra tôi trong bộ đồng phục áo đỏ, quần đen, những gương mặt thân quen, những ánh mắt long lanh đầy ước mơ và đôi môi xinh xắn của các em nở nụ cười:

          - Em chào cô Hiền.

          - Cô dạy kĩ năng sống đấy các bạn ạ !

          Háo hức với tiết học kĩ năng sống, tất cả các em đều đến từ rất sớm. Và không phải để tôi nhắc nhở tất cả các em đã nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn vào lớp. Một số bạn vì tiết trước không đi học nên có vẻ lúng túng khi đứng trước giá dép, và ngại ngùng khi vào phòng học nhưng với sự nhiệt tình của cô Hằng ( trợ giảng ) các em đã tự tin bước vào lớp và hòa mình vào không khí của bài học.

         Bài học: “ Tự giới thiệu bản thân ” đã thu hút được tất cả các học sinh. Các em hứng thú tham gia vào bài học, và tự tin giới thiệu bản thân mình trước cả lớp.

          

    Bạn Đạt tự tin giới thiệu bản thân mình trước lớp.


          - Xin chào tất cả các bạn. Tớ tên là Đạt. Tớ học lớp 2A3 trường tiểu học Nguyễn Văn Tố. Sở thích của tớ là đi bơi. Ước mơ của tớ là sau này trở thành công an.

 ( Bạn Đạt tự tin chia sẻ những thông tin và sở thích của mình )   

      

            Nhằm giúp cho các em biết cách giới thiệu bản thân mình, biết mình cần  giới thiệu những thông tin gì? hoạt động nhóm: “ Điền phiếu thông tin cá nhân” giúp các em hiểu rõ thêm về bài học. Các em hoạt động nhóm rất sôi nổi và nhiệt tình.

Các em hoạt động nhóm sôi nổi.

 

             Nhìn các em hoạt động nhóm sôi nổi tôi thấy trong lòng vô cùng hạnh phúc, các em đã biết hoạt động nhóm, biết hoàn thành công việc của mình và đầy tinh thần trách nhiệm:

- Các bạn ơi sắp hết giờ rồi đấy.

             Tự tin lên chia sẻ những thông tin của mình, các em còn chia sẻ thêm về họ tên bố, mẹ, và số điện thoại của bố mẹ. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui vì các học trò của mình không những hiểu bài mà còn tự tin giới thiệu về bản thân mình.


Các em học sinh lần lượt lên chia sẻ

            

 Tiết học kết thúc trong không khí sôi nổi và phấn khởi của các cô cậu học trò nhỏ. Những gương mặt xinh tươi của các em khiến tôi cảm thấy yêu nghề hơn, yêu môn dạy của mình: “ Kỹ năng sống”. Hôm nay tôi đã cho các em biết cách tự giới thiệu bản thân, giúp cho các em có khả năng tự tin khi đứng trước đám đông và tôi tin rằng với những gì các em đã học được, các em sẽ luôn biết cách ứng phó với những tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.


            Với mong muốn mang đến cho các em những kiến  thức mới mẻ, những bài tập trải nghiệm thú vị tôi sẽ cống hiến hết khả năng của mình để có những tiết học thú vị và bổ ích. Hẹn gặp lại các em học sinh thân yêu trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố vào những tiết học sau nhé !


Người viết: Đỗ Thị Hiền - Công ty Dome việt Nam

TIN LIÊN QUAN