tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tự tin giới thiệu bản thân


          Hôm nay tôi lại được gặp các em học sinh lớp 2 thân yêu và được truyền cho các em những kiến thức bổ ích về bộ môn kĩ năng sống. Một niềm niềm vui, niềm hạnh phúc khó tả đang trào dâng trong tôi. Các em học sinh nhận ra tôi trong bộ đồng phục áo đỏ, quần đen, những gương mặt thân quen, những ánh mắt long lanh đầy ước mơ và đôi môi xinh xắn của các em nở nụ cười:

          - Em chào cô Hiền.

          - Cô dạy kĩ năng sống đấy các bạn ạ !

          Háo hức với tiết học kĩ năng sống, tất cả các em đều đến từ rất sớm. Và không phải để tôi nhắc nhở tất cả các em đã nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn vào lớp. Một số bạn vì tiết trước không đi học nên có vẻ lúng túng khi đứng trước giá dép, và ngại ngùng khi vào phòng học nhưng với sự nhiệt tình của cô Hằng ( trợ giảng ) các em đã tự tin bước vào lớp và hòa mình vào không khí của bài học.

         Bài học: “ Tự giới thiệu bản thân ” đã thu hút được tất cả các học sinh. Các em hứng thú tham gia vào bài học, và tự tin giới thiệu bản thân mình trước cả lớp.

          

    Bạn Đạt tự tin giới thiệu bản thân mình trước lớp.


          - Xin chào tất cả các bạn. Tớ tên là Đạt. Tớ học lớp 2A3 trường tiểu học Nguyễn Văn Tố. Sở thích của tớ là đi bơi. Ước mơ của tớ là sau này trở thành công an.

 ( Bạn Đạt tự tin chia sẻ những thông tin và sở thích của mình )   

      

            Nhằm giúp cho các em biết cách giới thiệu bản thân mình, biết mình cần  giới thiệu những thông tin gì? hoạt động nhóm: “ Điền phiếu thông tin cá nhân” giúp các em hiểu rõ thêm về bài học. Các em hoạt động nhóm rất sôi nổi và nhiệt tình.

Các em hoạt động nhóm sôi nổi.

 

             Nhìn các em hoạt động nhóm sôi nổi tôi thấy trong lòng vô cùng hạnh phúc, các em đã biết hoạt động nhóm, biết hoàn thành công việc của mình và đầy tinh thần trách nhiệm:

- Các bạn ơi sắp hết giờ rồi đấy.

             Tự tin lên chia sẻ những thông tin của mình, các em còn chia sẻ thêm về họ tên bố, mẹ, và số điện thoại của bố mẹ. Trong lòng tôi cảm thấy rất vui vì các học trò của mình không những hiểu bài mà còn tự tin giới thiệu về bản thân mình.


Các em học sinh lần lượt lên chia sẻ

            

 Tiết học kết thúc trong không khí sôi nổi và phấn khởi của các cô cậu học trò nhỏ. Những gương mặt xinh tươi của các em khiến tôi cảm thấy yêu nghề hơn, yêu môn dạy của mình: “ Kỹ năng sống”. Hôm nay tôi đã cho các em biết cách tự giới thiệu bản thân, giúp cho các em có khả năng tự tin khi đứng trước đám đông và tôi tin rằng với những gì các em đã học được, các em sẽ luôn biết cách ứng phó với những tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.


            Với mong muốn mang đến cho các em những kiến  thức mới mẻ, những bài tập trải nghiệm thú vị tôi sẽ cống hiến hết khả năng của mình để có những tiết học thú vị và bổ ích. Hẹn gặp lại các em học sinh thân yêu trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố vào những tiết học sau nhé !


Người viết: Đỗ Thị Hiền - Công ty Dome việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.