tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

Những trò chơi luyện kỹ năng ghi nhớ cho bé

Ghi nhớ là kỹ năng "cầu nối" giữa tập trung và xử lý tình huống. Khả năng này rất quan trọng với sự thành công của mỗi người trong cuộc sống. Vì vậy, trẻ cần được rèn luyện kỹ năng ghi nhớ ngay từ nhỏ để phát huy tiềm năng học hỏi sau này.

 

Trò chơi chiếc ly bí mật giúp bé rèn luyện khả năng quan sát và ghi nhớ.

 

1. Chiếc ly bí mật

 

          Cha mẹ hãy bày một số cặp ly nhựa đồng màu trên bàn, cho một viên kẹo vào một trong những chiếc ly. Bé cần quan sát sự di chuyển của những chiếc ly này để đoán viên kẹo nằm ở vị trí nào. Mẹ cũng có thể cho các viên kẹo đồng màu vào những chiếc ly khác nhau và yêu cầu bé đưa ra đáp án cặp ly nào đang chứa những chiếc kẹo có màu sắc giống nhau. Có câu trả lời chính xác nghĩa là bé có kỹ năng quan sát và ghi nhớ rất tốt.

 

Trò chơi đuổi âm bắt ảnh có sự tương tác phối hợp giữa âm thanh và hình ảnh.

 

2. Đuổi âm bắt ảnh

 

           Trò chơi này có sự tương tác phối hợp giữa âm thanh và hình ảnh. Mẹ hãy bày ra những bức ảnh loài vật trước mặt bé, cho bé nghe những tiếng kêu của chúng để bé đoán xem tiếng kêu ấy là của loài vật nào. Qua trò này, bé sẽ học hỏi được nhiều hơn về thế giới loài vật quanh mình. Mẹ có thể dễ dàng thực hiện trò chơi này ngay tại nhà bằng cách bắt chước âm thanh của các loài vật quen thuộc.

 

Từ 2 tuổi, bé đã có thể nhận dạng và phân biệt các hình khối qua những trò chơi nhỏ ở nhà.

 

3. Núi tròn núi vuông

 

          Từ 2 tuổi, bé đã có thể nhận dạng và phân biệt các hình khối qua những trò chơi nhỏ ở nhà. Với các đồ vật có hình tam giác, hình vuông, hình tròn có kích thước khác nhau, bé cần sắp xếp chúng theo đúng hình dáng và kích cỡ. Ở nhà, mẹ cũng có thể cho bé chơi trò này với những hình khối bé hơn được làm từ những mảnh xốp. Trò chơi này sẽ giúp bé ghi nhớ và học hỏi khả năng phân bố màu sắc, kích thước tương ứng của từng loại đối tượng.

 

Mẹ có thể kể chuyện cho bé nghe và minh họa một cách sinh động bằng những con rối nhỏ xinh phù hợp với nội dung câu chuyện.

4. Múa rối

 

          Mẹ có thể kể chuyện cho bé nghe và minh họa một cách sinh động bằng những con rối nhỏ xinh phù hợp với nội dung câu chuyện. Trong lúc đó, cha mẹ đừng quên đặt câu hỏi để bé trả lời. Đây là cách để tạo hứng thú cho bé khi nghe mẹ kể chuyện và từ đó phát triển kỹ năng ghi nhớ của bé. Mẹ nên chọn những câu chuyện phù hợp với lứa tuổi của bé hay những chủ đề mà bé yêu thích. Ví dụ như chuyện kể về loài vật, chuyện cổ tích với các ông bụt bà tiên hay những câu chuyện đương đại dành cho trẻ nhỏ.

 

Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net

Người đăng: Hoàng Xoan - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.