tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Xem phim giúp con người tăng động lực

Các công cụ giải trí như phim ảnh có thể làm tăng cảm xúc tích cực, mang lại niềm hy vọng, sự phấn khởi cho người xem.

Theo ScienceDaily, nghiên cứu mới của  nhà khoa học Mỹ Abby Prestin chia những người tham gia thành 3 nhóm, xem các đoạn phim có chủ đề khác nhau như tấm gương vượt khó, hài kịch và thế giới tự nhiên, ngoài ra còn một nhóm khác không xem phim.

Những người trong nhóm xem phim được yêu cầu xem một đoạn video ngắn 5 phút mỗi ngày trong 5 ngày liên tiếp. Kết quả khi thí nghiệm kết thúc, những người trong nhóm xem phim về người vượt khó cảm thấy tràn trề hy vọng và có động lực lớn hơn so với các nhóm còn lại. Hơn nữa, cảm xúc về hy vọng vẫn kéo dài trong suốt 3 ngày sau lần xem cuối cùng.

"Tôi nhận thấy rằng các tài liệu hiện tại khá thiên vị khi nghiên cứu tác động tiêu cực của loại hình giải trí này, mà không tập trung đến mặt tốt của nó. Trong cuộc sống hàng ngày, không khó để nhận thấy những tấm gương vượt khó nghịch cảnh và vươn lên thành công. Những câu chuyện này tác động mạnh mẽ đến mọi người, những bộ phim về những con người như vậy cũng có thể làm được việc này", Prestin cho biết.

Theo các nhà khoa học, cảm xúc về hy vọng có thể mang lại những lợi ích về tâm lý lẫn vật chất, giúp cải thiện nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Hy vọng có thể là động lực giúp con người đối phó trong các tình huống khó khăn, thử thách. Phim ảnh có thể là một phương tiện hiệu quả để tạo ra hy vọng cho hầu hết mọi người.

Nghiên cứu của Prestin giúp các phương tiện truyền thông giải trí phát huy mặt tích cưc thông qua các bộ phim về gương vượt khó. Các câu chuyện vượt khó không chỉ đem lại cho người xem một mẫu hình làm việc chăm chỉ và quyết tâm, mà còn mang lại niềm hy vọng, động lực giúp đeo đuổi mục tiêu cá nhân của mỗi người.

Nguồn: vnexpress.net

Người đăng: Đài Trang - Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.