tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

Thói quen tốt cần hình thành sớm cho trẻ

          Luyện tập thiền đơn giản, đánh răng 2 lần một ngày, đọc sách đúng tư thế... là những thói quen mà bố mẹ cần rèn luyện cho trẻ ngay từ nhỏ.


          Không bao giờ là quá muộn để thay thế thói quen cũ bằng những thói quen mới và những thói quen tốt cho sức khỏe nên được hình thành càng sớm càng tốt. Hãy khuyến khích trẻ tuân theo những thói quen đơn giản nhưng vô cùng hữu ích sau đây trong thời gian biểu hằng ngày của trẻ, với sự kỷ luật và sự làm gương của cha mẹ.


1. Đánh răng 2 lần một ngày


Cần dạy trẻ đánh răng 2 lần một ngày và làm sạch lưỡi bằng que cạo lưỡi.

 

2. Luyện tập các tư thế đi đứng, đọc sách, xem tivi đúng cách.


          Những người chỉ đánh răng một lần trong này thường có khả năng sâu răng cao hơn 3 lần. Vô số nghiên cứu đã chỉ ra cách mà vi khuẩn xâm nhập vào máu từ khoang miệng không khỏe mạnh và gây ra nhiễm trùng hay thậm chí là bệnh tim. Nếu con bạn bắt đầu có thói quen chải răng mỗi ngày hai lần, trẻ sẽ có xu hướng duy trì thói quen đó trong suốt cuộc đời. Ngoài ra, việc làm sạch lưỡi bằng que cạo lưỡi cũng là một cách quan trọng để giữ miệng luôn thơm mát và sạch khuẩn.


          Đi đứng uể oải, nằm đọc sách trên giường hay ngồi thụp xuống trước màn hình tivi là những thói quen hình thành từ rất sớm nhưng thường bị bỏ qua. Càng lớn tuổi thì những thói quen này càng khó thay đổi và do đó gây ra những hậu quả như thị lực kém, vấn đề về cổ và lưng, đau đầu và mệt mỏi. Hãy tập cho trẻ cách giữ cơ thể luôn đứng thẳng và tự mình tập luyện cùng với trẻ.


3. Tập luyện thiền đơn giản


          Nhiều nghiên cứu đã cho thấy trẻ em đạt được nhiều lợi ích to lớn từ thiền. Thiền giúp trẻ tập trung và cư xử tốt hơn. Những bài tập thiền hàng ngày được hình thành từ sớm dường như là thói quen quan trọng nhất sẽ giúp trẻ trở nên cân bằng và cư xử đúng mực hơn.


Những bài thiền đơn giản mang lại nhiều lợi ích cho trẻ


          Bạn không cần phải học hay dạy cho trẻ cách ngồi thiền bài bản, mà chỉ cần ngồi yên lặng tại một nơi trong lành, đầy đủ ánh sáng với trẻ, bảo trẻ nhắm mắt và nghĩ tới những điều vui vẻ trong một vài phút. Bài thực hành đơn giản hàng ngày này cũng sẽ tạo ra một mối liên kết mạnh mẽ giữa cha mẹ và con cái.


Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net

Người đăng: Hoàng Xoan - Công Ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.