tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Cùng em khám phá

Sự sống trên Trái Đất 'bắt nguồn từ sao Hỏa'

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng Sao Hỏa từng rất giống với Trái Đất và có thể những vụ va chạm với các thiên thạch từ Sao Hỏa đã mang sự sống đến hành tinh của chúng ta.

Sao Hỏa là hành tinh gần nhất với Trái Đất, trước đây nó không chỉ giống với Trái Đất về bầu khí quyển, nước và nhiệt độ, mà còn chứa những yếu tố vật chất khác để sự sống phát triển thuận lợi mà Trái Đất không có.

Ngày nay, Sao Hỏa là một sa mạc lạnh và khô. Nhưng quay ngược lại khoảng thời gian cách đây 4 tỷ năm, hành tinh này từng có một đại đương và nguồn nước dồi dào.

"3,4 đến 4 tỷ năm trước là thời điểm sự sống đã hình thành trên Trái Đất, và với những điều kiện môi trường tương tự, tại sao sự sống lại không thể xảy ra ở Sao Hỏa?", Carol Stoker, một nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA tại bang California, Mỹ, phát biểu trong một hội nghị khoa học về Sao Hỏa hồi đầu tháng.

Nhận định của Carol nhận được sự đồng tình từ Steven Benner, một nhà hóa sinh học tại Quỹ ứng dụng tiến hóa phân tử tại Gainesville, bang Floria. Benner đã chỉ một nguyên tố có tên molybdenum.

"Đây là một dạng oxy hóa quan trọng để phát triển sự sống, nhưng vấn đề là 3 tỷ năm trước, Trái Đất không có đủ oxy để hình thành các molybdenum. Có thể những vụ va chạm với các thiên thạch từ Sao Hỏa đã mang sự sống đến với hành tinh của chúng ta", Discovery dẫn lời Benner nói.

Nguồn: http://vnexpress.net

Người đăng: Ngô Thị Yến CÔNG TY DOME VIỆT NAM

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.