Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận

BÀI CẢM NHẬN

Tiếng ve kêu râm ran giữa trưa hè nóng bức và oi ả đã lặng lẽ trôi qua, để lại bao luyến tiếc và nhớ nhung của các cô cậu học trò cuối cấp. Thay vào đó là một năm học mới bắt đầu, khởi đầu cho những khát khao, những hoài bão, và cả những hy vọng đang mong đợi.

Ngày đầu tiên của năm học mới, tôi bước chân tới trường mà trong lòng thấy sung sướng và bồi hồi, cộng thêm một chút lo lắng vì những cô cậu học trò rất mới của mình.

Bước chân vào cổng trường THCS Tô Hiệu, tôi giật mình vì:

- A! Cô dạy Kĩ năng sống các bạn ơi!.

Nở một nụ cười trên môi, nghiêng đầu chào các em tôi vui mừng bước vào lớp. Đến sớm 15 phút để chuẩn bị cho bài dạy của mình nhưng dường như các em học sinh còn háo hức về tiết học Kĩ năng sống hơn tôi nghĩ. Tất cả các em dù chưa đến giờ học nhưng các em đã ngồi vào đúng vị trí của mình và dường như đang chờ đón một điều gì đó thật kỳ diệu từ tôi. Điều ấy làm cho tôi thấy mình có một sứ mệnh vô cùng to lớn đặt trên vai.

Tôi bắt đầu giảng bài trong không khí háo hức, mong chờ và sôi nổi của cả lớp. Khi nghe tôi giới thiệu về bản thân mình và môn dạy mà mình sẽ đảm nhiệm trong suốt quá trình học tập của các em tôi thấy những ánh mắt của các em rất vui và ánh lên một niềm hy vọng.

Trò  chơi khởi động đầu giờ với tên gọi: “ Hoán đổi” dường như một phần làm thỏa mãn được những mong muốn của các cô cậu học trò vui tươi và trong sáng ấy. Những ánh mắt long lanh, những nụ cười hồn nhiên của các em và cả những hành động mà các em thể hiện khiến tôi cảm thấy xúc động như có gì đó nghẹn lại trong cổ mình. Các em  làm tôi nhớ lại hình ảnh của tuổi học trò một thời xa xưa.

Các bạn ơi: “ Chân kề chân”

Không chỉ có vậy, trong các hoạt  động nhóm các em cũng rất sôi nổi và hăng hái tích cực xấy dựng bài.

Học sinh thảo luận nhóm

Tinh thần hoạt động nhóm và xây dựng bài của các em học sinh trường Tô Hiệu không chỉ nhiệt tình, hăng hái mà hơn nữa các em còn để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng tôi. Bài học đầu tiên của năm học mới: “ Kỹ năng sống” đã thật sự lôi cuốn các em và tạo cho các em không khí thoải mái, vui tươi.

Học sinh quan sát video “ Bạo lực học đường”.

Vâng, trong xã hội ngày nay, bạo lực học đường xảy ra rất nhiều, không chỉ là những bạn nam mà ngay cả các bạn nữ cũng giải quyết mọi việc bằng “ nắm đấm”. Điều đó chỉ làm mối quan hệ của chúng ta ngày càng xấu đi và tồi tệ hơn. Vậy tại sao chúng ta không giải quyết theo một cách khác, thật nhẹ nhàng, thật tình cảm, thật lý trí…đó mới chính là hành động của những người có Kỹ năng sống.

Học môn học Kỹ năng sống để mình trau dồi, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích, để mình trở thành người có Kỹ năng sống, biết cách đối nhân xử thế, ứng phó với mọi tình huống, giao tiếp với mọi người xung quanh.

Các em học sinh trường THCS Tô Hiệu thân mến! Với mong muốn mang đến cho các em những kiến thức về kĩ năng sống và những bài tập trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đối với các em học sinh thân yêu, tôi sẽ luôn cố gắng và sẽ mang lại những điều thú vị, những kiến thức cuộc sống bổ ích cho các em ở các tiết học kĩ năng sống tiếp theo.

Người viết: Đặng Minh Hân