tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận

BÀI CẢM NHẬN

 

          Tiếng ve kêu râm ran giữa trưa hè nóng bức và oi ả đã lặng lẽ trôi qua, để lại bao luyến tiếc và nhớ nhung của các cô cậu học trò cuối cấp. Thay vào đó là một năm học mới bắt đầu, khởi đầu cho những khát khao, những hoài bão, và cả những hy vọng đang mong đợi.


          Ngày đầu tiên của năm học mới, tôi bước chân tới trường mà trong lòng thấy sung sướng và bồi hồi, cộng thêm một chút lo lắng vì những cô cậu học trò rất mới của mình.

 

          Bước chân vào cổng trường THCS Tô Hiệu, tôi giật mình vì:

          - A! Cô dạy Kĩ năng sống các bạn ơi!.


          Nở một nụ cười trên môi, nghiêng đầu chào các em tôi vui mừng bước vào lớp. Đến sớm 15 phút để chuẩn bị cho bài dạy của mình nhưng dường như các em học sinh còn háo hức về tiết học Kĩ năng sống hơn tôi nghĩ. Tất cả các em dù chưa đến giờ học nhưng các em đã ngồi vào đúng vị trí của mình và dường như đang chờ đón một điều gì đó thật kỳ diệu từ tôi. Điều ấy làm cho tôi thấy mình có một sứ mệnh vô cùng to lớn đặt trên vai.


          Tôi bắt đầu giảng bài trong không khí háo hức, mong chờ và sôi nổi của cả lớp. Khi nghe tôi giới thiệu về bản thân mình và môn dạy mà mình sẽ đảm nhiệm trong suốt quá trình học tập của các em tôi thấy những ánh mắt của các em rất vui và ánh lên một niềm hy vọng.


          Trò  chơi khởi động đầu giờ với tên gọi: “ Hoán đổi” dường như một phần làm thỏa mãn được những mong muốn của các cô cậu học trò vui tươi và trong sáng ấy. Những ánh mắt long lanh, những nụ cười hồn nhiên của các em và cả những hành động mà các em thể hiện khiến tôi cảm thấy xúc động như có gì đó nghẹn lại trong cổ mình. Các em  làm tôi nhớ lại hình ảnh của tuổi học trò một thời xa xưa.

 

                     Các bạn ơi: “ Chân kề chân”

          Không chỉ có vậy, trong các hoạt  động nhóm các em cũng rất sôi nổi và hăng hái tích cực xấy dựng bài.

 

           Học sinh thảo luận nhóm


          Tinh thần hoạt động nhóm và xây dựng bài của các em học sinh trường Tô Hiệu không chỉ nhiệt tình, hăng hái mà hơn nữa các em còn để lại ấn tượng rất sâu đậm trong lòng tôi. Bài học đầu tiên của năm học mới: “ Kỹ năng sống” đã thật sự lôi cuốn các em và tạo cho các em không khí thoải mái, vui tươi.

 

          Học sinh quan sát video “ Bạo lực học đường”.

 

          Vâng, trong xã hội ngày nay, bạo lực học đường xảy ra rất nhiều, không chỉ là những bạn nam mà ngay cả các bạn nữ cũng giải quyết mọi việc bằng “ nắm đấm”. Điều đó chỉ làm mối quan hệ của chúng ta ngày càng xấu đi và tồi tệ hơn. Vậy tại sao chúng ta không giải quyết theo một cách khác, thật nhẹ nhàng, thật tình cảm, thật lý trí…đó mới chính là hành động của những người có Kỹ năng sống.

 

          Học môn học Kỹ năng sống để mình trau dồi, bổ sung thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích, để mình trở thành người có Kỹ năng sống, biết cách đối nhân xử thế, ứng phó với mọi tình huống, giao tiếp với mọi người xung quanh.

 

          Các em học sinh trường THCS Tô Hiệu thân mến! Với mong muốn mang đến cho các em những kiến thức về kĩ năng sống và những bài tập trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Bằng tình yêu nghề và tình yêu đối với các em học sinh thân yêu, tôi sẽ luôn cố gắng và sẽ mang lại những điều thú vị, những kiến thức cuộc sống bổ ích cho các em ở các tiết học kĩ năng sống tiếp theo.

 

Người viết: Đặng Minh Hân

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.