tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em học Lịch sử

Sách Tranh truyện lịch sử: Cách để các em nhỏ mê học Lịch sử

Việc xây dựng Tủ sách Tranh truyện lịch sử Việt Nam dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng của NXB Kim Đồng là cách để những câu chuyện lịch sử trở nên gần gũi, dễ dàng tiếp cận và phát triển niềm yêu thích lịch sử đối với trẻ em.

Để bước đầu làm quen với lịch sử, cung cấp cho các em một lượng kiến thức cơ bản, đặc biệt là gieo vào trong các em niềm ham thích tìm tòi, tủ sách Tranh truyện lịch sử Việt Nam chọn cách viết về lịch sử thông qua các câu chuyện về các danh nhân. Đó là những nhân vật không chỉ có những đóng góp nổi bật tạo nên các bước ngoặt lịch sử mà còn được nhân dân vô cùng yêu mến, đã được dân gian hóa sống động trong các tích truyện. Đó là Mai Thúc Loan – Khởi nghĩa Hoan Châu; Phùng Hưng – Bố Cái Đại vương; Lê Hoàn – Cày ruộng tịch điền; Ỷ Lan – Cô gái hái dâu; Lê Lai – Liều mình cứu chúa.

 

                           

                            Không phải một tiểu sử danh nhân đồ sộ với các con số năm tháng và thống kê công trạng, mỗi nhân vật trong bộ truyện tranh lịch sử xuất hiện là một câu chuyện giàu tính văn học, mang hơi hướng dân gian nhẹ nhàng và gần gũi. Mỗi câu chuyện đều tập trung làm sáng bừng một chi tiết đặc sắc nhất trong cuộc đời họ. Tranh truyện lịch sử Việt Nam (NXB Kim Đồng cung cấp)

 

                         

                            Tranh truyện lịch sử Việt Nam (NXB Kim Đồng cung cấp)

 

 Các nhân vật được chọn đều là những nhân vật tiêu biểu của mỗi thời kì, qua câu chuyện của cá nhân, bạn đọc nhỏ tuổi sẽ hình dung được một phần giai đoạn lịch sử mà nhân vật đó sinh sống. Đó là Mai Thúc Loan thủ lĩnh của cuộc khởi nghĩa Hoan Châu chống lại nhà Đường vào đầu thế kỉ thứ tám, giải phóng đất nước, giữ vững nền độc lập trong khoảng 10 năm, một tấm gương điển hình về ý chí chống giặc ngoại xâm của toàn thể dân tộc; Phùng Hưng xuất thân từ dòng dõi quý tộc lâu đời đất Đường Lâm, nổi tiếng yêu nước thương dân, đã phát động cuộc khởi nghĩa lớn và bền bỉ hơn 20 năm chống lại nhà Đường, đem lại hòa bình độc lập cho dân tộc trong một thời gian. Nhân dân suy tôn ông là Bố Cái Đại Vương, nghĩa là người có công bao bọc che chở dân như cha mẹ; Lê Hoàn – vị minh quân hiền đức đã tạo lập tiền lệ tốt đẹp là lễ hội tịch điền nhằm chấn hưng nền nông nghiệp và khuyến khích người dân trọng việc đồng áng…; Hoàng thái hậu Ỷ Lan tài sắc vẹn toàn vốn xuất thân dân dã làm rạng rỡ phái nữ. Hai lần nắm quyền Nhiếp chính thay vua, bà đã góp phần không nhỏ gây dựng nên cơ nghiệp rạng rỡ hơn 200 năm của nhà Lý; Bậc trung thành tiết nghĩa Lê Lai đã xả thân cứu chủ tướng Lê Lợi… 

 

             

                            Tranh truyện lịch sử Việt Nam (NXB Kim Đồng cung cấp)

 

Những câu chuyện kể nhẹ nhàng, không đặt nặng về tư liệu nhưng vẫn luôn tôn trọng tính xác thực của lịch sử này sẽ là một con đường đưa các em đến và say mê với môn lịch sử.

 

                                                     Theo: canthotv.vn

                                    Trần Thị Hằng - Công ty Dome Việt Nam

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.