tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

“Xin lỗi con”

Đúng là con có những vấn đề của lứa tuổi mà con cho rằng ba mẹ không thể nào sẻ chia.


Ba tình cờ đọc được nhật ký của con. Thoạt đầu, ba cảm thấy áy náy trong lòng. Nhưng thật tình ba muốn hiểu trong góc khuất tâm hồn con gái của ba có điều gì còn cất giấu, có điều gì mà con không thể nói ra... Đúng là con có những vấn đề của lứa tuổi mà con cho rằng ba mẹ không thể nào sẻ chia.

Một đứa bạn có biểu hiện khác thường về giới tính khiến con băn khoăn, lo lắng cho bạn. Cô giáo dạy văn nói những điều mà con cho rằng không nên nói với những cô cậu học trò tuổi mười sáu. Con thắc mắc vì sao thằng bạn ngồi bên cạnh cứ hay lấy bút vẽ lên tay con...Đọc những điều này, ba phát hiện con gái ba thật nhiều ưu tư, trăn trở. Ba muốn giúp con nhưng không biết bằng cách nào. Nếu không khéo, con biết ba đã đọc trộm nhật ký, chắc chắn con sẽ giận và không thèm nói chuyện với ba nữa. Nhưng nếu cứ làm ngơ để con một mình loay hoay không biết tháo gỡ bằng cách nào thì chính ba cũng không yên tâm.


“Xin lỗi con” - 1

Ba thật may mắn khi đã tìm được tiếng nói chung với con (Ảnh minh họa)


Cuối cùng ba chọn cách “giữ bí mật” những điều bí mật của cha con mình. Ba làm như vô tình khi nói với con về chuyện những đứa trẻ bị trục trặc về giới tính. Ba giả bộ tình cờ kể con nghe một câu chuyện về cô giáo dạy văn của ba. Rồi ba kể cả những trò nghịch ngợm của mình ngày xưa, trong đó có việc lấy bút chọc vào tay cô bạn mà mình rất thích. Không ngờ cách làm ấy lại có hiệu quả. Giờ đây, có chuyện gì con cũng kể cho ba, hỏi ba xem nên giải quyết như thế nào...


Con gái yêu quý, ba thật may mắn khi đã tìm được tiếng nói chung với con. Đó là điều rất nhiều bậc cha mẹ không có được vì khoảng cách giữa hai thế hệ. Bây giờ ba không còn phải đọc trộm nhật ký của con nhưng ba vẫn còn nợ con một lời xin lỗi đấy, con gái ạ...


Nguồn: Theo Việt An (Người lao động)
Người sưu tầm: Đỗ Thị Hiền - Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.