tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em học Lịch sử

Giờ học lịch sử của trẻ em Mỹ


Học sinh tự tìm hiểu và tham gia may đồ, hóa trang thành những nhân vật cách đây hàng trăm năm, tái hiện các giai đoạn lịch sử và những trận chiến của đất nước. Buổi học và thực hành lịch sử nước Mỹ thú vị của học sinh lớp 5 trường tiểu học Courreges, thành phố Fountain Valley, quận Cam, bang California, diễn ra hôm 3/6.Đây là giờ học mang tính thực hành, với sự tham gia chứng kiến của đông đảo các bậc phụ huynh.Các học sinh mặc trang phục lịch sử và tái hiện từng giai đoạn của lịch nước Mỹ dưới sự hướng dẫn của một thầy giáo. Những trang phục này do các em và bố mẹ tìm hiểu theo hướng dẫn của giáo viên, rồi tự may hoặc đi đặt may.Các em trong lớp được chia thành 3 nhóm: Red Coat, White Tories và Blue Rebel.Đầu buổi học, các em được nghe thầy giáo giảng về lịch sử nước Mỹ qua từng giai đoạn, rồi đặt câu hỏi cho mỗi nhóm. "Giọng nói và điệu bộ của ông thầy rất tuyệt, sinh động lắm. Tôi nghe thấy mê", một vị phụ huynh học sinh kể lại.Sau đó từng nhóm học sinh ngồi quây lại trên sàn để thảo luận câu trả lời cho đội mình.Thảo luận xong, các học sinh thay phiên nhau trình bày phần trả lời của nhóm ở trước lớp, hoặc đi lại trong phòng, vừa đi vừa thuyết trình.Trong số các học sinh của lớp có cả trẻ em gốc Việt, gốc Hoa và gốc Nhật.Các nam sinh hóa thân thành những chỉ huy dũng cảm trong 3 trận chiến nổi tiếng Lexington, Trenton và Valley Forge , và trận Yorktown. "Bọn trẻ vui lắm, chúng nhảy lên vỗ tay reo hò khoái chí mỗi khi được thầy cho điểm cao", một phụ huynh có mặt trong lớp học sử nói.Sau hơn hai tiếng học tập sôi nổi, mỗi nhóm được giáo viên nhận xét và cho điểm. Buổi học khép lại với nghi lễ chào cờ và hát quốc ca Mỹ.

Nguồn: Tuy Can - vnexpress.net

Người đăng: Đài Trang - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.