tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tiết học mẫu tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai


        Các em học sinh thân mến!

 

        Kỳ nghỉ hè đã trôi qua với biết bao những hoạt động bổ ích cùng gia đình, chúng ta lại cùng nhau đón chào một năm học mới với tâm trạng háo hức, mong chờ những tiết học văn hóa mang đến cho các em những nguồn tri thức mới và những giờ ngoại khóa với môn học Kỹ năng sống – nơi các em có cơ hội thể hiện bản thân mình và cùng cô trải nghiệm những hoạt động hết sức bổ ích và lý thú phải không nào?

 

       Ngày hôm nay khác với những tiết học lên lớp thông thường, là một ngày đặc biệt vì có sự hiện diện của các thầy cô là đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Lê Chân, các thầy cô là Lãnh đạo các Nhà trường trong toàn Quận và các thầy cô giáo đến từ công ty DOME Việt Nam. Những tràng pháo tay nồng nhiệt đón chào càng làm không gian thêm rộn rã hơn. Những nụ cười của các em học sinh thân yêu càng làm tăng thêm tinh thần cho chúng tôi khi đứng lớp, đó là sự hợp tác và cũng là những trải nghiệm hết sức thú vị của cô trò tôi trong suốt tiết học.

 

       “Cách buộc giày có dây” là tên bài học trong chương trình giáo dục Kỹ năng sống cho các bạn nhỏ lớp 1 với mong muốn giúp các em tự phục vụ chính bản thân mình và giúp đỡ những người xung quanh mình những việc vừa sức mà vô cùng ý nghĩa. Mới thay đổi môi trường để đến với trường Tiểu học thân thiện này nhưng các bạn học sinh lớp 1 cảm thấy không còn bỡ ngỡ nhiều lắm. Những gương mặt thân yêu, những ánh mắt trong sáng và những ngây thơ càng làm cô giáo cảm thấy yêu các em nhiều hơn.

 

      Các anh chị khối 5 thì mạnh dạn hơn. Những bài tập trải nghiệm khi cô trò cùng: “Giải quyết xung đột” khiến các em chia sẻ nhiều hơn, hợp tác và cảm nhận nhiều hơn. Lên lớp 5 – các em đã trưởng thành hơn rất nhiều. Những trải nghiệm của năm lớp 4 với môn học Kỹ năng sống có lẽ đã giúp các em tự tin hơn trong cách giao tiếp và cả ở tinh thần học hỏi của các em nữa.

 

       Sau 2 tiết học, chúng tôi có cơ hội được ngồi rút kinh nghiệm cùng các thầy cô đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Lê Chân, các thầy cô là Hiệu Trưởng, Phó hiệu trưởng các Nhà trường và Cô Trần Thị Thu Thủy – Tổng Giám đốc Công ty DOME Việt Nam. Những ý kiến nhận xét, đánh giá của các Thầy cô thực sự có ý nghĩa với chúng tôi nhiều lắm, chúng tôi tiếp thu và hứa sẽ cố gắng hơn nữa để làm tốt vai trò giảng dạy của mình cũng như sẽ mang đến cho các em học sinh những tiết học thực sự hiệu quả.

 

      Kết thúc tiết học nhưng chúng tôi không muốn rời xa các em. Tôi đang rất muốn truyền lại niềm nhiệt huyết đang hừng hực trong trái tim này, đang muốn truyền niềm tin và sứ mệnh to lớn của DOME tới các em bởi chính các em sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúc cho những ước mơ của các em trở thành hiện thực và hẹn gặp lại trong những tiết học Kỹ năng sống lần sau!

 

Một số hình ảnh trong tiết học: 

 

 

 

 

 

Người đăng: Minh Phương - CÔNG TY DOME VIỆT NAM

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.