tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Những điều ý nghĩa

Bài học thành bại từ hươu cao cổ

 

Người ta không thua khi b đánh bi mà ch thua khi đu hàng.

 

Mỗi một một chú hươu cao cổ con ra đời đều được mẹ chúng dạy cho một bài học. Bởi kể từ lúc được sinh ra đời cho đến khi hòa nhập được với cuộc đời là cả một quá trình. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 10 feet (~ 3m) xuống đất và tiếp đất một cách rất an toàn không hề hấn gì. Trong vòng vài giây nó sẽ cuộn tròn người lại và nhét chân của mình vào trong cơ thể của nó.

Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là… giới thiệu cho hươu con biết rõ thực tế của cuộc sống là “không như trong mơ”. Để hươu con có thể chịu đứng thẳng dậy trên đôi chân khập khiễng của mình, hươu mẹ sẽ lặp đi lặp lại hành động “bạo lực” là đá vào người hươu con rất nhiều lần. Nỗ lực của hươu mẹ là sự nỗ lực để “làm gương” cho hươu con. Thực tế mới là quan trọng, và trong tự nhiên, hươu cao cổ con sẽ phải học cách để hòa nhập với bầy đàn một cách an toàn. Bọn sư tử, linh cẩu, báo, và chó săn hoang dã thường rất biết cách… thưởng thức hươu cao cổ còn bé, mà nếu hươu mẹ không tập cho con của mình, nó sẽ vô cùng nguy hiểm và trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ.

Tôi không bao gi nn chí vì đi vi tôi mi mt n lc không thành công là mt bước tiến bThomas Edison.

Con người chúng ta cũng vậy thôi. Sẽ vô cùng dễ dàng nản chí khi mọi việc bắt đầu trở nên tồi tệ. Giống như ai đó là từng nói:

“Vạn sự khởi đầu nan

Gian nan bắt đầu nản”

Vậy nên, cho dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì ta vẫn phải nên giữ vững niềm tin. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.

Khi mi th dường như đang chng li bn thì hãy nh rng chiếc máy bay ct cánh ngược chiu gió, ch không phi nương theo cơn gió. - Henry Ford

“Đừng bao giờ để thất bại quật ngã mà hãy để nó trở thành “thầy” của chúng ta. Đây chính là bí quyết để thành công. Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng.” 


               Nguồn: ngoisao.net

               Người đăng: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.