tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Nhật ký lớp 2 tuần 2 tháng 8 - trường TH Nguyễn Văn Tố

Sáng nay, tôi đến lớp sớm hơn mọi ngày, sắp bàn ghế ngay ngắn, chuẩn bị máy chiếu,  mở một bản nhạc lên sẵn sàng chờ đón học sinh...

 

Học sinh đến, cô trò chúng tôi vào lớp. Bài học hôm nay là bài tổng kết khóa học. Nhanh thật đấy, mới tuần nào cô trò chúng tôi học bài khai giảng mà hôm nay đã đã là bài cuối khóa rồi…Vậy là cô trò chúng tôi lại sắp phải chia tay nhau…

 

Tiết đầu tôi cùng các con sáng tạo với lọ hoa. Các con hào hứng lắm. Các con nói: “Con sẽ làm để tặng mẹ con, mẹ con sẽ không phải đi mua nữa”, “Cô ơi con sẽ mang về tặng ba con, cuối tuần này ba con đi công tác về..!”…Nghe tiếng ríu rít của các con mà tôi lòng tôi thấy vui lắm. Sau một hồi sáng tạo cuối cùng cô trò chúng mình đã có sản phẩm thật ngộ nghĩnh, đáng yêu.

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành tác phẩm các con cùng nhau thuyết trình về sản phẩm của mình. Các con đã làm nên tác phẩm từ chai nhựa và những chiếc ống hút đã qua sử dụng. Tôi dạy các con chúng ta có thể làm lọ đựng bút với những thứ đồ như vậy. Các con nói: “Về nhà con sẽ làm để con trang trí góc học tập cô ạ”, “Cô ơi, con sẽ làm để tặng sinh nhật bạn con”.


Hôm nay là ngày chia tay, các em và tôi cùng nhau nhìn lại những hình ảnh của khóa học và các em đã chia sẻ cùng tôi những cảm nhận của các em về khóa học. Các con nói, “Con vui lắm cô ạ, con đã biết rằng mình có thể làm được nhiều đồ từ những thứ mình đã dùng rồi. Con cảm ơn cô đã dạy chúng con”. Nghe các con chia sẻ mà tôi thấy hạnh phúc lắm.

 

 

Trống báo hết giờ, cô trò tôi vẫy tay chào tạm biệt. Tạm biệt các con, chúc các con luôn mạnh khỏe để sẵn sàng bước vào năm học mới. Cô trò chúng mình sẽ sớm gặp lại nhau khi năm học mới đến…^^_^^.

 

Người viết: Hoàng Xoan – Chuyên viên đào tạo Công ty Dome Việt Nam


TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.