tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Cộng đồng

Gieo niềm tin vào cuộc sống

Niềm tin trong cuộc sống vô cùng quan trọng và có ai đó đã từng nói rằng: Đôi khi bạn phải tin vào niềm tin của người khác cho tới khi tìm được niềm tin của riêng mình. Không dễ gì để chúng ta có được niềm tin chắc chắn và vững vàng về một điều gì đó, cũng như niềm tin rằng cuộc sống sẽ tốt hơn sau mỗi ngày ta cố gắng. Bởi thế, hãy gieo niềm tin vào cuộc sống để bạn gặt hái được nhiều điều tốt đẹp từ nó!

 Niềm tin chỉ xuất hiện khi chúng ta thực sự tin tưởng vào ai đó hoặc một điều gì đó. Không dễ dàng gì để chúng có thể có được một niềm tin trọn vẹn, sắt đá với một người hay một điều mà chúng ta chiêm nghiệm và nghĩ rằng điều đó là có thật, là đúng đắn. Có khi sẽ phải mất rất nhiều thời gian để người khác chứng minh cho bạn thấy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được họ. Nhưng cũng có thể chúng ta lại đặt niềm tin của mình vào một ai đó một cách mù quáng! Và dù họ dối lừa chúng ta bao nhiêu lần chúng ta vẫn không ngừng tin tưởng! Tại sao lại như vậy? Bởi vì tất cả chúng ta ai cũng có hi vọng vào những điều tốt đẹp ở phía trước và tin vào bản chất của những người mình yêu thương.

Người không dám đặt niềm tin vào người khác hay sự việc nào đó thì họ không chắc chắn về người kia, thậm chí sự nghi ngờ luôn tồn tại trong tâm trí của họ và họ không tin người đó sẽ tốt đẹp hơn hoặc sự việc kia sẽ tốt dần lên theo thời gian. Còn người đặt niềm tin một cách mù quáng lại luôn tin rằng cuộc sống sẽ luôn luôn tốt đẹp cho dù người kia có dối lừa họ đi chăng nữa – Vì họ tin sẽ đến lúc người kia sẽ thay đổi.

Còn bạn thì sao? Thông thường sau khi bị dối lừa một lần chúng ta sẽ trở nên thận trọng hơn và không còn dám tin tưởng vào người kia nữa. Dù có tin tưởng trử lại thì niềm tin đó cũng không còn trọn vẹn. Nó sẽ đi theo với sự nghi ngờ của bạn về người đó! Chúng ta thường tin vào những người mình chưa gặp bao giờ bởi vì họ chưa bao giờ dối lừa chúng ta cả. Bởi vì chúng ta chưa biết họ là ai và nếu nghi ngờ thì thật không hay chút nào – Vì thế rất nhiều người bị đánh lừa bởi những người bạn mới quen này!

Chỉ có những người thực sự yêu thương bạn và quan tâm đến bạn mới là những người sẽ luôn bên bạn trong những khó khăn của cuộc sống. Đừng vì một chút lợi ích mà đánh mất niềm tin vào họ, cũng như phản bội niềm tin của họ,  bởi gieo niềm tin thì khó chứ phá nó đi lại đơn giản vô cùng!

Chúng ta gieo niềm tin vào cuộc sống với hi vọng cuộc đời sẽ tốt đẹp hơn. Dù cuộc sống có phũ phàng với chúng ta baO nhiêu lần đi nữa, thì bạn mãi mãi không được phép đánh mất niềm tin của mình vào cuộc sống, nhé

                                                          Nguồn: http://blog.hanhtrinhdelta.edu.vn.

                                                          Người sưu tầm: Ngô Thị Yến CÔNG TY DOME VIỆT NAM

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.