tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Phải chăng tôi vô dụng?


          Tôi sinh ra ở ở vùng quê nghèo, lớn lên bằng bát cơm 3 phần sắn 1 phần cơm mà bố mẹ vất vả lam lũ hàng ngày để có được. Là con thứ trong gia đình, dù tôi không được bố mẹ cưng chiều nhất nhưng vẫn được ưu ái phần nào hơn anh cả. Là người có nhận thức khá tốt nhưng chưa bao giờ tôi vuợt qua nổi học lực trung bình khá, dù đã cố gắng rất nhiều. Có lẽ bởi tôi hơi nhút nhát và sống nội tâm quá nhiều, ít nói chuyện, trao đổi với mọi người, thầy cô và bạn bè khiến tôi như vậy.          Lớn lên, dù tốt nghiệp với số điểm trung bình 7,6 nhưng tôi vẫn chỉ tốt nghiệp trung bình vì môn văn không đủ điểm. Có lẽ vậy nên tôi mắc chứng bệnh trong đầu rất nhiều thứ muốn nói, rất nhiều ý tưởng xong lại không biết diễn đạt như thế nào. Đó là điểm yếu của đời tôi, năm nay đã 28 tuổi tôi vẫn ngờ nghệch một cách khó hiểu như vậy.          Lấy vợ có con tôi cũng mong muốn như bao người đàn ông khác, muốn xây dựng gia đình hoàn hảo, như vậy phải có tiền, mà tiền phải lao động mới có được. Trớ trêu thay, không có công việc gì tôi làm lâu dài được dù mỗi khi làm tôi khá giỏi và luôn hoàn thành tốt việc mình được giao, thậm chí vượt cả nhiều người khác. Không hiểu sao dù làm ở đâu, cương vị nào tôi luôn có người soi mói những khiếm khuyết rồi lấy nó làm vũ khí chống lại. Tôi luôn cố gắng vì bản thân và vì cả những người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp nhưng cuối cùng lại là người khốn khổ nhất, gánh chịu tất cả.          Hiện tại tôi thất nghiệp, đi tìm việc khắp nơi xa gần chỉ mong kiếm được việc làm nhưng cứ đi lại về trong vô vọng. Phải chăng tôi vô dụng đến mức không ai cần, hay tại tôi chưa cố gắng hết sức? Tôi nên đi để tìm kiếm con đường mới hay ngồi đây gặm nhấm tâm tư đời mình và trách cho số phận? Cảm ơn các bạn đã một lần lắng nghe tôi.


Nguồn: http://vnexpress.net

Người đăng: Đặng Minh Hân - Công Ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.