tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

Bí quyết để hôn nhân hạnh phúc

Những căng thẳng trong công việc, những vấn đề về tài chính, hay chăm sóc con cái đều có thể gây ra áp lực khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt. Đó là cái cớ để một trong 2 người ngoại tình.

Hãy thực hiện các bước dưới đây để bảo vệ cuộc hôn nhân của bạn.

1. Điều quan trọng để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững là tình cảm và sự thân mật của hai người. Hãy cầm tay, ôm, hôn, ôm và chia sẻ những khoảnh khắc yên tĩnh bên nhau. Hãy thể hiện tình yêu với người bạn đời qua lời nói và hành động. Dù là vợ chồng lâu năm thì ba tiếng "Anh yêu em" (“Em yêu anh”) cũng có ý nghĩa như một nụ hôn thân mật. Dù đây chỉ là những cử chỉ rất nhỏ biểu hiện tình yêu nhưng nó có thể tạo nên một sự khác biệt trong mối quan hệ vợ chồng.

2. Đánh giá cao người bạn đời và không bao giờ đặt họ trong sự so sánh

Một lý do khiến rất nhiều người có những mối quan hệ ngoài luồng là vì họ cảm thấy bị bỏ quên và không được đánh giá cao trong hôn nhân. Hãy ngăn chặn những sự phát triển của hành vi này bằng cách cho người bạn đời thấy rằng bạn đánh giá cao và ngưỡng mộ chàng/nàng như thế nào. Đừng tiết kiệm những lời khen ngợi, cũng đừng quên những câu nói cảm ơn. Ngược lại, nếu bạn cảm thấy mình không được người bạn đời đánh giá đúng, hãy trao đổi thẳng thắn và cởi mở.

3. Tìm hiểu và sử dụng ngôn ngữ tình yêu  

Theo Gary Chapman, tác giả của cuốn sách “The 5 Love Languages” (tạm dịch "5 ngôn ngữ của tình yêu") cho rằng biết cách xác định ngôn ngữ tình yêu vợ chồng và sử dụng chúng sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn hạnh phúc và tình cảm vợ chồng mãnh liệt hơn. Năm ngôn ngữ tình yêu đó là: Lời khen ngợi, Quà tặng, Thời gian chia sẻ, Sự tận tụy và Cử chỉ âu yếm.

4. Bảo vệ mình khỏi những tình huống nhạy cảm

Có nhiều cặp vợ chồng tan vỡ bởi Facebook và các trang mạng xã hội. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn tìm kiếm người yêu cũ của mình trên các trang mạng xã hội nhưng sẽ rất nguy hiểm nếu bạn để tình cũ phát triển. Tốt nhất, bạn không chia sẻ những chi tiết quá riêng tư trong hôn nhân trên các trang mạng và tránh các tình huống gặp gỡ khi mà chỉ có một mình bạn với một người khác giới.

Những gì bắt đầu như một cuộc trò chuyện vô tình hoặc một bữa ăn đơn giản với nhau có thể dẫn đến việc ngoại tình, nếu mối quan hệ vợ chồng của bạn đang gặp vấn đề. Có những người bạn khác giới là tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng chồng/vợ bạn cũng biết và là bạn của họ. Nếu có một vài mối quan hệ bạn bè làm cho người bạn đời khó chịu, tốt hơn, hãy kết thúc để tránh những nguy cơ cho hôn nhân của mình.

5. Tìm một người bạn thân để chia sẻ

Trong cuộc sống, mỗi người đều có những người bạn thân mà mình tin tưởng. Tìm một người bạn đồng giới để có thể chia sẻ thường xuyên về tình trạng hôn nhân của bạn, về những cảm xúc của bạn. Đồng thời, người bạn thân này cũng giúp bạn có được những cái nhìn khách quan và thẳng thắn về những vấn đề xảy ra trong hôn nhân của bạn

6. Nói về cảm xúc của bạn

Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn sự không chung thủy của người bạn đời là nói lên cảm xúc của bạn với họ. Nhiều vấn đề có thể được giải quyết bằng cách cởi mở, nói chuyện trung thực với nhau. Vấn đề có thể sẽ phát sinh khi các cặp vợ chồng luôn giữ cảm xúc của mình và từ chối chia sẻ với người bạn đời.

7. Duy trì thói quen tình dục lành mạnh

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tình dục khuyên các cặp vợ chồng quan hệ 2-3 lần mỗi tuần để duy trì sự thân mật. Tuy nhiên, mỗi cặp vợ chồng cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể để phát triển tần suất “yêu”. Thảo luận với nhau về ham muốn và nhu cầu của nhau. Đừng bỏ qua phần quan trọng nhất trong hôn nhân của bạn.

8. Tìm sự tư vấn chuyên nghiệp

Nếu cảm thấy không còn hi vọng trong hôn nhân của mình, bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý, hôn nhân gia đình ngay lập tức. Một chuyên gia có thể giúp bạn đạt được thỏa thuận với người bạn đời về những vấn đề trong hôn nhân và đưa ra các giải pháp để giải quyết chúng....

                                                                                   Sưu tầm: Hương Ly - Nguồn: Vnexpress.net

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.